“นิล” โต้ร่วมฆ่าน้องเอ๋ย รับกลัว “ตั้ม ไส้แตก” ฆ่า เลยช่วยหมกศพ – ยายไม่ประกัน ให้คุกดัดนิสัย (คลิป)

จากกรณีนายธงชัย กลางเมือง หรือฉายา “ตั้ม ไส้แตก” อายุ 30 ปี ก่อเหตุใช้ปืนยิงศีรษะ น.ส.ปัชญา ปวงสุข หรือน้องเอ๋ย อายุ 22 ปี แล้วนำศพไปโยนทิ้งน้ำลอยขึ้นอืดอยู่ริมห้วยพระคือ บ้านพระคือ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 เม.ย. 62 ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตามจับกุมตัวนายตั้มได้ที่ จ.ตราด และจับกุม น.ส.ธรรมภัสสร พุทธรักษา หรือนิล อายุ 26 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิตที่อยู่ด้วยกันในวันเกิดเหตุ ที่ จ.สุรินทร์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

น.ส.ปัชญา ปวงสุข หรือน้องเอ๋ย ผู้เสียชีวิต

ล่าสุด วันที่ 27 เม.ย. 62 เวลา 06.30 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ควบคุมตัว น.ส.ธรรมภัสสร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ทำแผนฯ จุดที่ 1

โดยจุดที่ 1 เป็นคอนโดที่เกิดเหตุ ใน อ.เมืองขอนแก่น ที่นายตั้มใช้อาวุธปืนยิงศีรษะน้องเอ๋ยในห้องพักจนเสียชีวิต ก่อนที่นายตั้มจะบังคับให้ น.ส.ธรรมภัสสร ช่วยกันนำร่างน้องเอ๋ยลงจากห้องพัก ไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ใต้คอนโด ก่อนจะนำร่างไปทิ้ง

ทำแผนฯ จุดที่ 2

จุดที่ 2 เป็นลำห้วยพระคือ ที่ น.ส.ธรรมภัสสร ยืนยันว่าตนเองและนายตั้มได้นำร่างน้องเอ๋ยมาทิ้งลงลำห้วยพระคือ ก่อนจะพากันหลบหนีไป

ทำแผนฯ จุดที่ 3

จุดที่ 3 คือรีสอร์ตแห่งหนึ่งริมถนนเลี่ยงเมือง ซึ่ง น.ส.ธรรมภัสสร ยืนยันว่าหลังจากทิ้งศพ ได้พากันมาพักอาศัยที่รีสอร์ตแห่งนี้ ก่อนจะพากันเปลี่ยนเสื้อผ้าและนำไปทิ้งด้านหลังรีสอร์ตแล้วหลบหนีไป ซึ่งขณะทำแผนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถตรวจพบเสื้อผ้าที่ผู้ต้องหานำไปทิ้งตามที่ยืนยันจริง

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า นายตั้มยังคงให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ได้เป็นคนลงมือฆ่าน้องเอ๋ย แต่น้องเอ๋ยเสียชีวิตจากการใช้อาวุธยิงตัวเอง จึงไม่ยอมไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายบาส (นามสมมติ) น้องชายของ น.ส.ธรรมภัสสร หรือนิล

ด้านนายบาส (นามสมมติ) อายุ 22 ปี น้องชายของน.ส.ธรรมภัสสร หรือ นิล เปิดเผยว่า ในวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา พี่สาวตนออกจากบ้าน และขาดการติดต่อไป จนกระทั่งวันที่ 23 เม.ย. ช่วงดึก พี่สาวติดต่อมาผ่านเฟซบุ๊กบอกว่าอยากกลับมาบ้าน แต่ไม่ได้บอกว่าอยู่ที่ไหนกับใคร เมื่อครอบครัวพยายามถาม ก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าอยู่ที่ไหน โดยพี่บอกเพียงว่าไม่กล้ากลับไป เพราะหากกลับมาไม่มีใครรับประกันความปลอดภัยได้ อีกทั้งกลัวโดนนายตั้มฆ่าด้วย

นายบาสยังบอกอีกว่า พี่สาวของตนไม่มีเจตนาร่วมกันฆ่าเอ๋ยแน่นอน เนื่องจากเอ๋ยเป็นรุ่นน้องของพี่สาวที่หมู่บ้านเดียวกัน ไปไหนมาไหน และเที่ยวด้วยกันประจำ

นางจันที แก้วมาต ยายของนายตั้ม

ขณะที่ นางจันที แก้วมาต อายุ 67 ปี ยายของนายตั้ม เปิดเผยว่า นายตั้มเคยประสบอุบัติเหตุรถชนเข้าโรงพยาบาล เป็นเจ้าชายนิทราเกือบเดือน จนกระทั่งฟื้นขึ้น เมื่อออกจากโรงพยาบาลหลานชายก็เปลี่ยนไป มีสติฟั่นเฟือนและผิดปกติ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเสพยาจำนวนมาก จึงทำให้เกิดอาการหลอน โดยหลังจากนี้นางจันทียอมรับว่าหลานต้องรับโทษตามกฎหมาย โดยตนจะไม่ประกันตัวหรือต่อสู้คดี เพื่อไม่ให้ออกมาเป็นภาระสังคม ทำได้เพียงไปเยี่ยมเท่านั้น

นายปาม (นามสมมติ) พยานในเหตุการณ์

ขณะที่ นายปาม (นามสมมติ) พยานในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุ เวลา 02.00 น. ภายในห้องพักมีคนจำนวน 4 คน คือ ตั้ม เอ๋ย นิล และตน ระหว่างนั้นตนลงมาซื้อเครื่องดื่ม เมื่อกลับขึ้นห้องยังคงได้ยินเสียงทั้งคู่ทะเลาะกันต่อเนื่อง ตนจึงเดินเข้าห้องน้ำ จากนั้นไม่กี่นาทีได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด ตนรีบเปิดประตูห้องน้ำออกมาดูทันที ปรากฏว่าเห็นเอ๋ยนอนชักล้มลงที่พื้น จากนั้นนิลรีบบอกให้ตนเปิดประตูออกไปข้างนอก ด้วยความตกใจตนจึงรีบเดินลงมาด้านล่างทันที แต่จังหวะนั้นตนลืมกุญแจรถจักรยานยนต์จึงเดินกลับขึ้นไปเอา เป็นจังหวะเดียวกับที่ทั้งสองคนอุ้มศพเอ๋ยลงมาด้านล่าง ก่อนนำขึ้นรถจักรยานยนต์ของตนออกไปเพื่ออำพรางศพ พร้อมยืนยันว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับการฆ่าและขนศพเอ๋ย

 

keyboard_arrow_up