ส่ง ‘เสี่ยรถหรูคลั่ง’ อาละวาดกลางถนนตรวจสภาพจิต ตร.แจ้ง 3 ข้อหา

ส่งเสี่ยรถหรูคลั่งไปตรวจสภาพจิต เบื้องต้นถูกตั้ง 3 ข้อหา ทิ้งขยะมูลฝอยลงบนพื้นที่สาธารณะ , พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร , จอดรถในลักษณะกีดขวางทางจราจร

จากกรณีนายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา อายุ 44 ปี นักธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ และเจ้าของร้านตัดสูทให้โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง มีอาการคลุ้มคลั่งใช้มีดแทงร่างกายตัวเองและยังปล่อยงูกลางถนน ราชดำริ สร้างความแตกตื่นให้แก่ประชาชน เมื่อช่วงเย็นวานนี้นั้น

ความคืบหน้า ร.ต.อ.นพภา ทองบ่อ รอง สว.(สอบสวน) สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการส่งตัวนายคเณศพิศณุเทพ ไปที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา เพื่อตรวจสอบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการทางจิตหรือไม่ จากการซักถามอาการจากภรรยา และบุตรสาวเล่าว่า 2 เดือนที่ผ่านมา สามีเริ่มมีพฤติกรรมหมกมุ่นในการทำบุญ สร้างพระใช้เงินเป็นหลายแสน นั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม ไม่กินไม่นอน และเมื่อ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีอาการหงุดหงิด ฉุนเฉียว ดูพลุ่งพล่าน มีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ยังไม่เคยรับการรักษาที่ไหนมาก่อน ปฏิเสธการเจ็บป่วยทางจิต คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะมีความเครียด ส่วนมาจากสาเหตุใดนั้นยังไม่ทราบ

ส่วนงูเห่าที่ถูกนำไปปล่อยบนถนนนั้น ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยไผ่สิงโต นำส่งที่สถานเสาวภาแล้ว ซึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้ง 3 ข้อหา กับผู้ก่อเหตุ คือ ทิ้งขยะมูลฝอยลงบนพื้นที่สาธารณะ , พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร , จอดรถในลักษณะกีดขวางทางจราจร หลังจากนี้ต้องรอผู้ต้องหาหายจากอาการป่วย จึงจะสามารถนำมาตัวมาให้ปากคำ และดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

keyboard_arrow_up