“ประยุทธ์” เผยจำเป็นต้องกระตุ้นเศรษฐกิจ ขอทุกคนช่วยกันเดินหน้าประเทศไทย

นายกรัฐมนตรี เผย มีความจำเป็นพิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว แต่จะหารืออย่างรอบคอบ ไม่กระทบงบประมาณ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ ด้านการท่องเที่ยว ที่จะให้เงินประชาชน 1,500 บาทเที่ยวในเมืองรองนั้น ยังอยู่ระหว่างการปรึกษาหารือของคณะกรรมการ แต่ก็มีข่าวออกมาก่อน ซึ่งยังไม่ได้สรุป เพราะมาตรการต่างๆ ที่ออกมาต้องดูให้รอบด้าน ทั้งเรื่องของ ภาษี เป็นต้น จึงไม่อยากให้ตื่นตระหนกในช่วงนี้

โดยอยากให้เข้าใจว่า เศรษฐกิจไทยที่ต้องพึ่งการส่งออกเป็นหลักนั้น ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์เศรษฐกิจโลก จึงจำเป็นต้องมีการกระตุ้นการใช้จ่ายในประเทศด้วย แต่หากทุกคนยังคงกลัวสถานการณ์ทางการเมือง จนไม่กล้าใช้เงิน ก็จะหยุดชะงักไปหมด จึงอยากขอร้องให้ประชาชนที่มีขีดความสามารถในการใช้จ่าย ช่วยกันใช้จ่าย มีมากใช้มาก มีน้อยใช้น้อย ส่วนกลุ่มมีรายได้น้อยรัฐบาลก็จะดูแลเพื่อให้สามารถดำรงชีพอยู่ได้

ทั้งนี้ทุกคนจำเป็นต้องช่วยกัน และรัฐบาลก็มีความจำเป็นที่จะต้องหามาตรการต่างๆ มากระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งเม็ดเงินที่รัฐบาลให้ไปก็จะลงไปกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ต่างๆ และยืนยันว่ามาตรการต่างๆ ที่ออกมาจะพิจารณาอย่างรอบคอบ ไม่ให้กระทบงบประมาณรัฐ แต่ถ้าทุกคนช่วยกัน ก็จะเดินหน้าประเทศไปได้ เพราะประเทศไทยมีศักยภาพอยู่ อย่าสร้างความเกลียดชังให้เกิดขึ้น เพราะต่างประเทศจับตาอยู่

keyboard_arrow_up