จำคุก 3 โจ๋ คนละ 12 ปี “กระทืบคนใน รพ.” ศาลให้ประกันตัวคนละ 3.5 แสน

ศาลจังหวัดนครพนม มีคำพิพากษา 3 วัยรุ่นก่อเหตุทำร้ายคู่กรณีในโรงพยาบาลในตำบลนาแก จังหวัดนครพนม คนละ 12 ปี หลังสิ้นสุดคำพิพากษา จำเลยทั้งสามถูกควบคุมตัวไปขังไว้ในห้องขัง ศาลจังหวัดนครพนม โดยมีญาติยื่นขอประกันตัว และศาลให้ประกันตัวคนละ 350,000 บาท

จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มวัยรุ่นในเขตเทศบาลตำบลนาแก อ.นาแก มีปากเสียงทะเลาะวิวาท แล้วยกพวกชกต่อยกัน หลังตั้งวงดื่มเหล้าภายในร้านจำหน่ายเหล้าแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลนาแก และมีผู้พบเห็นเหตุการณ์บันทึกภาพเอาไว้แล้วนำไปเผยแพร่ลงในสื่อโซเซียล

หลังวัยรุ่นทั้งสองกลุ่มได้รับบาดเจ็บจากการชกต่อย ก็ต่างพากันทำแผลที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลนาแก ซึ่งมีอีกฝ่ายที่ไม่ยอมเลิกรา บุกเข้าทำร้ายคู่อริด้วยการรุมกระทืบซ้ำ ซึ่งในภาพวงจรปิดของโรงพยาบาลยังเห็นว่ากลุ่มที่กระทืบนั้นมีมีดเป็นอาวุธไล่ฟันทำร้ายคู่อริจนสะบักสะบอมอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลทั้งแพทย์และพยาบาลต่างตกใจกลัว วิ่งหนีกันกระเจิง ก่อนที่จะแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ ต่อมาผู้เสียหายทั้งสองฝ่ายต่างเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.นาแก ให้ดำเนินคดีเอาผิดต่อคู่กรณี ตำรวจแจ้งข้อหาก่อเหตุทะเลาะวิวาท 2 คน คือนายอธิชยนนท์ โชคพัฒนเชษฐ์ และนายปฏิพล พรมโสภา และเข้ามอบตัวเพิ่มอีก 3คน

ล่าสุดวันนี้ ศาลจังหวัดนครพนมมีคำพิพากษา ว่าจำเลย มีความผิดฐานร่วมกันใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ กับฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ และฐานร่วมกันทำให้เสียทรัพย์เป็นการกระทำกรรมเดียวเป็นความผิดต่อกฎหมายหลายบท ให้ลงโทษฐานร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งเป็นบทที่มีโทษหนักที่สุดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 90 และยังมีโทษร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ถูกสั่งให้จำคุก คนละ 12 ปี 2 เดือน

ทั้งนี้ จากการนำสืบของจำเลยเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ศาลจึงลดโทษให้ จำคุกคนละ 8 ปี 1  ดือน 10 วัน และปรับคนละ 600บาท หลังสิ้นสุดคำพิพากษาจำเลยทั้งสามถูกควบคุมตัวไปขังไว้ในห้องขัง ศาลจังหวัดนครพนม โดยมีญาติยื่นขอประกันตัว และศาลให้ประกันตัวคนละ350,000บาท

keyboard_arrow_up