หนุ่มบัวใหญ่เล่นน้ำสงกรานต์ เจออริสะกดรอย สบโอกาสล็อกคอ ชักปืนยิงขู่

วันที่ 13 เม.ย. 62 เวลาประมาณ 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุพยายามประทุษร้ายด้วยอาวุธปืน บริเวณวงเวียนสวนนก เขตเทศบาลเมืองบัวใหญ่ จึงได้จัดกำลังออกตรวจสอบ พบผู้เสียหายยืนรอให้การ พร้อมทั้งนำเจ้าหน้าที่ตำรวจชี้จุดที่เกิดเหตุ

บรรยากาศที่เกิดเหตุ

นายสนั่น อยู่มา พ่อของผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนพาครอบครัวและเด็ก ๆ ออกมาเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ ด้วยการขับรถตระเวนไปทั่วทั้งเขตเทศบาลและบึงบัวใหญ่ ตามสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ชื่อดังประจำอำเภอ เมื่อเล่นน้ำจนเห็นว่าสมควรแก่เวลาแล้วจึงชักชวนกันกลับบ้าน แต่ก่อนกลับบ้านจะแวะไปร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือบริเวณวงเวียนสวนนกก่อน เมื่อขับรถมาเรื่อย ๆ สังเกตเห็นว่ามีรถเก๋งสีดำขับตามมาตลอด จนกระทั่งมาถึงแยกไฟแดง จึงกระพริบไฟเข้าซ้ายเพื่อให้รถเก๋งแซงขึ้นหน้าไปก่อน แต่รถเก๋งคันดังกล่าวก็ไม่ยอมแซง

นายสนั่น อยู่มา พ่อของผู้เสียหาย

นายสนั่น กล่าวต่อว่า เมื่อขับรถมาถึงร้านซ่อมโทรศัพท์ ลูกชายได้ขอตัวไปปัสสาวะบริเวณซอยข้าง ๆ ชายที่อยู่ในรถเก๋งซึ่งจอดคุมเชิงอยู่ไม่ไกล ลงมาแสดงตัวเข้ามาล็อกคอพร้อมอาวุธปืนในมือ เมื่อลูกชายเห็นหน้าจึงจำได้ว่าเป็นคู่อริเก่าที่เคยมีเรื่องกันมานานแล้วหลายปี จึงสะบัดจนหลุดแล้วรีบวิ่งหนีออกมาที่รถแล้วขับรถหนีไป หลังจากหนีได้สักพัก ตนจำได้ว่ารถมีคนไม่ครบ จึงจอดรอบริเวณใกล้เคียง ก็พบคนขับรถเก๋งขับรถมาเจออีก ใช้ปืนยิงจำนวน 4-5 นัด คล้ายกับยิงขู่ แล้วขึ้นรถขับรถหนีไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องหลบกันจ้าละหวั่น โชคดีที่กระสุนไม่ถูกผู้ใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุและจะขอกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อหาตัวผู้กระทำผิด เนื่องจากผู้เสียหายจำหน้าคนร้ายได้แม่นยำ  เจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหา เพื่อมาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป

keyboard_arrow_up