ชื่นมื่น! กกต. จัดพิธีสรงน้ำพระ-รดน้ำขอพรจากคณะกรรมการ เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์

สงกรานต์ กกต.ชื่นมื่น จัดพิธีสรงน้ำพระ-รดน้ำขอพรจากคณะกรรมการ ประธาน กกต.เผยสูตรคำนวณ ส.ส.ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน แง้ม อาจต้องส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความ

วันนี้ (10 เม.ย.62) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง บริเวณลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ อาคารรัฐประศาสนภักดี ถนนแจ้งวัฒนะ ได้จัดพิธีสรงน้ำพระพุทธรูปประจำสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง และรดน้ำขอพรจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประจำปี 2562 โดยมี นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการกกต. พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงานและลูกจ้าง เข้าร่วมงาน โดยภายในงานมีการประกอบพิธีทำบุญสรงน้ำพระพุทธรูป เพื่อความเป็นสิริมงคลในเทศกาลสงกรานต์

ภายหลังจากเสร็จงานพิธี สื่อมวลชนได้พยายามสอบถามถึงรายละเอียดการประชุมของกกต. นาย อิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เปิดเผยว่า ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการการเลือกตั้งซึ่งยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน หากพูดสิ่งใดออกไปตอนนี้อาจทำให้เกิดความคลาดเคลื่อนได้ ซึ่งจะต้องคุยกับคณะกรรมการการเลือกตั้งก่อนเพื่อหามติร่วมกันถึงสูตรวิธีคำนวณ แต่ยืนยันว่าวิธีคำนวณมีอยู่แล้วตามมาตรา 91 ของรัฐธรรมนูญ และมาตรา 128 ของพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งก็เสนอเรื่องดังกล่าวเข้ามาแล้ว พร้อมรับว่ากำลังพิจารณาอาจส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความในเรื่องนี้ด้วย

ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ยังบอกถึง การประชุมที่ผ่านมาซึ่งมีวาระพิจารณาเรื่องต่างๆหลายเรื่องแต่ยังไม่มีข้อยุติออกมาชี้แจงสังคมว่า ขณะนี้แต่ละเรื่องยังไม่ได้ข้อสรุป และต้องรอมติจากที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้งก่อน ถ้าเรื่องใดได้ข้อสรุปแล้วจะมีการชี้แจงออกมาเป็นเอกสารข่าวและแบ่งให้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งเป็นผู้แถลงผลต่อไป

keyboard_arrow_up