“บิ๊กตู่” รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุบ้านบางแค เนื่องในวันสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุบ้านบางแคเนื่องในวันสงกรานต์ พร้อมจับไมค์ร้องเพลง “จงรัก-คนดีไม่มีวันตาย” ขอ คนไทยเลิกทะเลาะ ร่วมกันพัฒนาปฏิรูปประเทศ

ช่วงบ่ายวันนี้ (10 เม.ย.62) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ที่บ้านบางแค โดยได้ร่วมรำวงกับกลุ่มผู้สูงอายุอย่างอารมณ์ดีบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

โดยนายกฯ กล่าวว่า ประเพณีสงกรานต์ของไทย เป็นประเพณีอันดีงาม ต้องไม่ลืมประวัติศาสตร์ ไทยเป็นดินแดนแห่งความสุข รอยยิ้ม อย่ามุ่งเน้นติติงกันทุกเรื่อง บ้านเมืองก็ไปไม่ได้และขณะนี้ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ รัฐบาลจะดูแลผู้สูงอายุด้านความเป็นอยู่ให้ดีขึ้นเตรียมให้มาขับเคลื่อนต่อ

พลเอกประยุทธ์ ระบุ รู้สึกมีความสุข เหมือนได้มาเจอพ่อแม่ ซึ่งพ่อของตนเอง อายุ 94-95 แล้ว ขอให้ดูแลลูกหลานให้ยึดมั่นในสถาบันคือสิ่งสำคัญที่สุด และการทำให้บ้านเมืองสงบ มีประชาธิปไตยคือการปฏิรูปประเทศเพื่อให้เศรษฐกิจมั่นคง และต่างชาติมีความเชื่อมั่น

ระหว่างที่พูด มีผู้สูงอายุได้ขอให้นายกรัฐมนตรี ร้องเพลงสัก 1 เพลง ซึ่งพลเอกประยุทธ์ ไม่ได้ร้องแค่เพลงเดียว แต่ได้จัดให้ถึง 2 เพลง ชื่อเพลง จงรัก ของสุเทพ วงศ์กำแหง และเพลงคนดีไม่มีวันตาย พร้อมบอกด้วยว่า รักทุกคน และคนดีทุกคนต้องตายอยู่แล้ว ไม่มีใครไม่ตายแต่ความดีที่ได้ทำ. จะอยู่ในใจคนไปตลอดไม่มีวันตาย ไม่ตายไปจากความทรงจำของคน จะอยู่ไปจนถึงคนรุ่นหลังในวันข้างหน้า

ขอให้ทุกคนมาร่วมกำหนดประวัติศาสตร์ของประเทศไทยด้วยกันเพื่อให้เศรษฐกิจรายได้ของประเทศมีมากขึ้นเพื่อดูแลประชาชนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งรัฐบาลจะทำอย่างเต็มที่ คนไทย จะทะเลาะกันอีกต่อไปไม่ได้แล้ว ให้ทุกคนอยู่ในกฎกติกาเรื่องคดีต่างๆก็ให้ดำเนินการไปตามกระบวนการกฎหมาย

นายกฯ พูดติดตลกปิดท้าย ว่า ถ้าตนเองมีอำนาจจริงอย่างที่ใครๆบอก ก็จะชี้ให้คนที่แก่ กลายเป็นคนที่สาวขึ้นในทันที สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้สูงอายุและเจ้าหน้าที่ในห้องประชุมเป็นอย่างมาก

จากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะเดินทางต่อไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต) เพื่อตรวจความพร้อม การให้บริการแก่ประชาชนในการเดินทาง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของบริษัทขนส่ง จำกัด ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต) โดยจะได้เยี่ยมชมการสาธิตการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์จากลงหายใจ พร้อมเยี่ยมชมศูนย์ GPS ตรวจจับความเร็วของรถโดยสารด้วยกล้องตรวจจับความเร็วด้วยแสงเลเซอร์ด้วย

keyboard_arrow_up