คนขับ “เก็ต” ถูกวินด่ารับผู้โดยสารล้ำถิ่น น้อมรับผิด แต่โอดแค่ขับวินอย่างเดียวรายได้ไม่พอ (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “เฮีย” ลงคลิปและเรื่องราว ระบุว่า “แปลงร่าง ป้ายเหลือง ก็ผิด ไอสั- #คนฉลาดๆหนีไปขับแกร็บหมดแล้ว” ซึ่งรายละเอียดของคลิปคือเหตุการณ์ทะเลาะกัน ระหว่างวินมอเตอร์ไซค์และคนขับเก็ต เรื่องการแย่งผู้โดยสารนอกพื้นที่ โดยเก็ตนั้น คือ คือหนึ่งในธุรกิจที่บริการด้านรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง จัดส่งอาหาร และบริการขนส่งพัสดุ

ภาพจากคลิปในเฟซบุ๊ก “เฮีย”

วันที่ 6 เม.ย. 62 นายคณิน โคกูล อายุ 32 ปี คนขับขี่เก็ต เปิดใจว่า เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 62 เวลา 13.00 น. ตนทำเก็ตเป็นอาชีพเสริม รับส่งอาหารให้กับลูกค้า พร้อมกับขับขี่วินมอเตอร์ไซค์อยู่ราษฎร์บูรณะอยู่แล้ว มีลูกค้าเรียกใช้บริการประเภทเก็ตวิน ซึ่งเรียกแถวราชดำริ ตนเองจึงกดรับงานเพื่อไปส่งลูกค้า จากนั้นระหว่างที่ขับขี่ออก เห็นว่ามีวินมอเตอร์ไซค์ขับขี่ตามมาด้านหลังมาประกบ และเริ่มมีปากเสียงกันในระหว่างที่ลูกค้ายังนั่งอยู่ด้านหลัง โดยวินมอเตอร์ไซค์ที่ขับขี่ตามมาได้พูดกับตนเองว่า “มารับผู้โดยสารตัดหน้า แย่งทำมาหากิน” จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ทะเลาะกันตามคลิปที่ปรากฏ แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ตนเองยอมรับว่าเป็นฝ่ายผิด เพราะเข้าไปรับผู้โดยสารรถข้ามเขต แม้ว่ากฎของการขับขี่เก็ต ไม่ได้จำกัดเขตพื้นที่ในการรับส่งก็ตาม

นายคณิน โคกูล คนขับขี่เก็ต

เมื่อถามว่าทำไมถึงหยิบเสื้อวินมาใส่ นายคณินตอบว่า เนื่องจากตนเป็นวินมอเตอร์ไซค์เช่นกัน จึงหยิบเสื้อวินมาใส่เพราะกลัวถูกทำร้ายร่างกาย แสดงตัวว่าเป็นพรรคพวกเดียวกัน ทำให้ฝ่ายของวินมอเตอร์ไซค์ที่ขับขี่ตามมา เริ่มมีอาการหัวร้อนขึ้น ก่อนที่จะมีการตักเตือนและปล่อยให้ตัวเองขับขี่ออกไปจากจุดเกิดเหตุ

นายคณิน กล่าวว่า ตนเองต้องเปลี่ยนและหารายได้เสริม เพื่อปากท้องและความอยู่รอดกว่าการขับขี่วินอย่างเดียว โดยคิดว่าการเป็นวินมอเตอร์ไซค์อย่างเดียวไม่เพียงพอ ถ้ารับรายได้ทางอื่นก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ และเป็นสิทธิส่วนบุคคลของแต่ละคนที่จะประกอบอาชีพได้

 

keyboard_arrow_up