ตู้เย็นไฟรั่วดูดนักเรียน ม.6 ดับคาที่ แม่กับน้องโร่เข้าช่วย บาดเจ็บตาม

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 62 เวลา 14.30 น. ร.ต.อ.นิพนธ์ พลสวัสดิ์ รองสารวัตร สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตจากไฟฟ้าดูด ภายในบ้านแห่งหนึ่งในซอยติวานนท์ 46 ถนนติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี มาพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส. โดยประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต๊กตึ้ง รุดตรวจสอบ

บรรยากาศที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นเพิงทำด้วยสังกะสี ชั้นเดียว พื้นปูนซีเมนต์ เปิดเป็นร้านค้าขายของชำในแคมป์คนงานก่อสร้าง ที่บริเวณด้านหน้าตู้แช่เครื่องดื่ม พบผู้เสียชีวิคคือนายปณิธาน (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี นอนเสียชีวิต ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงนักเรียนขาสั้นสีดำ ไม่สวมรองเท้า ภายในร้านพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย คือแม่และน้องสาวผู้เสียชีวิต

ครอบครัวผู้เสียชีวิต

ด้านแม่ผู้เสียชีวิต ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังนั่งขายของอยู่หน้าร้าน ผู้เสียชีวิตเดินไปที่ตู้เย็นเพื่อเปิดและเอาน้ำมาดื่มคลายร้อน จากนั้นตนได้ยินผู้เสียชีวิตร้องเสียงดังและล้มลงนอนนิ่ง ตนและลูกสาวจึงได้พยายามเข้าไปจับเพื่อช่วยดึงตัวผู้เสียชีวิตออก แต่ถูกไฟดูดเช่นกัน จึงรีบเอามือออก และไปถอดปลั๊กตู้เย็น ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบหาจุดที่ไฟรั่ว จากนั้นได้มอบร่างให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติเวช เพื่อชันสูตรให้ละเอียดอีกครั้งก่อนมอบให้ญาติรับไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

keyboard_arrow_up