หนุ่มใหญ่เลี้ยงควาย นอนตายปริศนาใกล้กระท่อมนา พบตามตัวช้ำ มีรอยเล็บ

เมื่อวันที่ 5 เม.ย 62 เวลา 08.30 น. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตที่บริเวณกระท่อมนา ท้ายหมู่บ้านหนองนาคำ หมู่ 1 ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี ห่างจากตัวหมู่บ้านไป 2 กม. หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.สุพัตรบุญเรือง รอง สว.สอบสวน จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และอาสามูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

กระท่อมจุดเกิดเหตุ
บรรยากาศที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ ญาติผู้ตายนำร่างมาไว้บนแคร่ไม้หน้ากระท่อมนา ทราบชื่อว่านายอุทร มาตะยา อายุ 56 ปี โดยนายอุทร นอนตะแคงเสียชีวิตบนพื้นดินห่างจากกระท่อมนา 50 เมตร ก่อนหน้ามีเพื่อนบ้านโทรศัพท์บอกลูกสาวผู้ตาย ว่าเห็นพ่อนอนอยู่ที่พื้น ไม่เคลื่อนไหวหรือขยับตัว จึงออกมาดูพบว่านายอุทรเสียชีวิตแล้ว ลูกสาวจึงนำร่างของนายอุทร วางไว้บนแคร่ไม้ก่อนโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

นางประไพ มูลสาร เพื่อนบ้านผู้ตาย

นางประไพ มูลสาร อายุ 60 ปี เพื่อนบ้านผู้ตาย ให้การว่า เมื่อเช้าตนเผาขยะอยู่ในบ้าน มองไปเห็นผู้ตายนอนอยู่ที่พื้นดิน ไม่เคลื่อนไหว จึงตะโกนร้องเรียกอยู่นาน แต่ก็ไม่ลุกขึ้นมาหรือขยับตัว ตนจึงได้โทรศัพท์แจ้งกับญาติผู้ตายให้ออกมาดู ช่วงแรกคิดว่าผู้ตายอาจจะวิงเวียนศีรษะแล้วหน้ามืด ทำให้ล้มลง ซึ่งตนก็ไม่ได้เดินไปดู ปล่อยให้ญาติผู้ตายมาดูกันเอง ต่อมาจึงทราบว่านายอุทรเสียชีวิต แล้วที่ผ่านมาปกติจะเห็นผู้ตายนำควายมาเลี้ยง และนอนอยู่ที่กระท่อมนาเป็นประจำทุกวัน เมื่อวานนี้ผู้ตายบ่นว่าปวดศีรษะและปวดเมื่อตามเนื้อตามตัวได้ 2-3 วัน

น.ส.อุบล มาตะยา ลูกสาวผู้ตาย

น.ส.อุบล มาตะยา อายุ 32 ปี  ลูกสาวผู้ตาย ระบุว่า ผู้ตายจะมากระท่อมนานำควายมาเลี้ยงเป็นประจำ โดยเมื่อวานนี้ผู้ตายออกจากบ้านเวลา 20.00 น. บอกว่ามานอนที่กระท่อมนา จนกระทั่งเพื่อนบ้านโทรมาบอกให้ตนออกมาดูผู้ตาย เพราะเห็นนายอุทรนอนอยู่ที่พื้นดินจึงรีบออกมา ตอนแรกคิดว่าพ่ออาจเป็นลม แต่ปรากฏว่าเสียชีวิตแล้ว น.ส.อุบล บอกอีกว่า ปกติแล้วผู้ตายร่างกายแข็งแรง แต่ไม่เคยไปตรวจสุขภาพ ทำให้ไม่ทราบว่ามีโรคประจำตัวหรือไม่

ด้านแพทย์ร่วมกับตำรวจ ทำการชันสูตรพลิกศพ ทราบว่าผู้ตายเสียชีวิตมาประมาณ 3-5 ชั่วโมง แต่ผิดสังเกตเนื่องจากตามใบหน้า ลำคอ หน้าอก แขนทั้งสองข้าง มีรอยเขียวช้ำและรอยข่วนเหมือนรอยเล็บ จึงให้มูลนิธิฯ นำศพผู้เสียชีวิตไปที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ให้ทำการชันสูตรศพอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

keyboard_arrow_up