ลูกคนตายแฉเฒ่าขี้ระแวงฆ่าพ่อ กลัวถูกตีท้ายครัว แกล้งสารพัดหมามุ่ยโรย กกน.- ขู่วางยา (คลิป)

วันที่ 30 มี.ค. 62 เมื่อเวลา 17.30 น. ที่ สภ.สองพี่น้อง ญาติได้นำตัว นายประเสริฐ ภูสิงห์ อายุ 66 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลสุพรรณบุรี ข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา หลังใช้อาวุธมีดกระหน่ำฟันแทง นายประเสริฐ พรหมศร อายุ 55 ปี คนงานก่อสร้างที่นอนอยู่ในมุ้งอยู่ข้างห้อง ตายอย่างโหดเหี้ยม มีบาดแผลมากกว่า 10 แผล ภายในบ้านพักคนงาน มามอบตัวกับ พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.สองพี่น้อง

ผู้ต้องหาเดินทางเข้ามอบตัว

เบื้องต้น นายประเสริฐให้การรับสารภาพว่าได้เป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากไม่พอใจที่ทุกครั้งเมื่อผู้ตายดื่มสุราจนเมา มักจะมาเคาะที่หน้าบ้านหลังที่เมียรักนอนอยู่ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเวลา 04.20 น. ผู้ตายซึ่งไม่ค่อยจะลงรอยกัน เดินเข้ามาในห้อง ตนจึงถามไปว่าเข้ามาทำไม แต่กลับถูกผู้ตายใช้เท้าถีบเข้าที่ใบหน้า แล้ววิ่งหนีไป ตนจึงคว้าไม้บุกตามเข้าไปตี ขณะที่ผู้ตายกำลังมุดหนีเข้ามุ้ง จากนั้นก็ต่อสู้กัน จนถูกผลักล้มนอนอยู่กับพื้น ตนเหลือบเห็นมีดตัดอ้อยที่วางอยู่ จึงคว้ามาจ้วงกระหน่ำฟันแทงอย่างไม่ยั้งมือ จนนอนแน่นิ่งไป พอเห็นเลือดแดงฉานก็ตกใจกลัว เนื่องจากเป็นคนกลัวเลือด จึงเก็บเสื้อผ้าใส่เป้ขี่รถจักรยานปั่นหลบหนีไป ก่อนที่ลูกสาวจะโทรศัพท์เกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัวกับตำรวจ โดยมีความหวังว่าโทษหนักได้เบาลง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา นำตัวส่งมอบ ร.ต.ท.ธนโชติ เล้าพูนผล รอง สว.(สอบสวน) สภ.สองพี่น้อง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

น.ส.ขวัญฤทัย เสือขำ ภรรยาผู้ตาย

ด้าน น.ส.ขวัญฤทัย เสือขำ ภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า ภายหลังจากตนทราบข่าวก็รีบเดินทางมาดูศพทันที ตอนแรกคิดว่าสามีนอนตายธรรมดา เนื่องจากร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง แต่เมื่อมาถึงบ้านพักสามี ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ ตนมองเห็นสามีนอนจมกองเลือดอยู่ มีบาดแผลถูกฟันแทงทั่วร่าง และถูกฟันเกือบคอขาด ยอมรับว่าตกใจมากจนเข่าทรุด เป็นลมล้มลง และรู้สึกสงสารสามีมาก แม้ตนและสามีแยกกันอยู่มานานแล้ว แต่ยังคงไปมาหาสู่กัน โดยสามีมาทำงานกับนายจ้าง ซึ่งเป็นลูกเขยของผู้ต้องหามาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว ซึ่งตลอดเวลา 2 ปีที่ผ่านมา สามีของตนเคยมาบ่น ตัดพ้อให้ฟังบ่อยครั้งว่า มีปัญหากับพ่อตาของนายจ้าง เนื่องจากพ่อตาหึงหวงภรรยากับสามีตน ทำให้ถูกกลั่นแกล้งบ่อยครั้ง เนื่องจากห้องพักนอนพักติดกัน เมื่อสามีตนไม่อยู่ที่พัก พ่อตาของนายจ้างก็จะคอยกลั่นแกล้ง เช่น เอาหมามุ่ย หรือพริกป่นมาใส่ในกางเกง แต่หลายครั้งสามีก็รู้ทัน และคอยป้องกันดูแลตัวเองเพื่อความปลอดภัยมาโดยตลอด

นอกจากนี้ น.ส.ขวัญฤทัย ยืนยันว่าสามีไม่มีเจตนาตีท้ายครัวภรรยาของพ่อตานายจ้างแน่นอน เพราะสามีตนไม่ใช่คนเจ้าชู้ หลังจากที่แยกกันอยู่กับตนไป ก็ไม่เคยคบหญิงใดอีก ทั้งหมดเป็นเพราะความหึงหวงไปเองของผู้ต้องหา จนก่อเหตุขึ้น แต่ภายหลังจากเกิดเหตุ ครอบครัวผู้ต้องหาได้มาขอโทษตนแล้ว ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ตนคาใจคือ ครอบครัวผู้ต้องหาบอกว่า สาเหตุที่ใช้มีดแทงเพราะป้องกันตัวเท่านั้น ซึ่งตนมองว่าหากป้องกันตัวจริง ไม่น่าจะฆ่าฟันจนคอเกือบขาด ทั้งนี้ อยากให้คู่กรณีรับผิดชอบครอบครัวทั้งหมด โดยเฉพาะความรู้สึกของลูกที่สูญเสียพ่อที่ยังทำใจไม่ได้

พิชญธิดะ พรมษร ลูกสาวผู้เสียชีวิต

ขณะที่ พิชญธิดะ พรมษร ลูกสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า วันนี้นายจ้างของพ่อตนโทรศัพท์ไปแจ้งข่าวให้ทราบว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว ทันทีที่ตนทราบจึงรีบเดินทางมาที่ จ.สุพรรณบุรีทันที ตอนแรกคิดว่าพ่อล้มป่วยเสียชีวิต เนื่องจากเป็นคนชอบดื่มเหล้า แต่มาทราบภายหลังว่า พ่อถูกแทงนอนจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่ ตนรู้สึกเสียใจมาก ทำใจไม่ได้ หากไม่พอใจทำไมไม่พูดคุยดี ๆ ทำไมไม่ไล่พ่อออกจากบ้าน ตนจะได้มารับเอาพ่อไปอยู่ด้วย

ยอมรับว่าหัวอกคนเป็นลูกรู้สึกเสียใจมาก ที่พ่อตายอย่างอนาถ แม้ว่าวันนี้คู่กรณีจะเข้ามาขอโทษ ตนมองว่ายังไม่เพียงพอ เพราะชีวิตพ่อทั้งคน เขาต้องรับผิดชอบ อยากให้คู่กรณีดูแลเรื่องค่าทำศพ จัดส่งศพกลับบ้าน และดูแลค่าเยียวยาทั้งหมด เพราะครอบครัวยากจนและไม่มีเงินแม้กระทั่งทำศพพ่อ แต่ถึงอย่างไร ตนก็ดีใจที่สามารถจับตัวคนผิดได้

ส่วนกรณีมูลเหตุเรื่องปมหึงหวงนั้น ตนในฐานะลูกสาวไม่เชื่อว่าพ่อจะตีท้ายครัวใคร เพียงแต่เป็นความสนิทสนมกันมากกว่า แต่ตัวคนก่อเหตุคิดมากเกินไป นอกจากนี้พ่อยังเคยบอกตนว่า โดนกลั่นแกล้งสารพัดและหนักขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งพ่อกลัวว่าคนก่อเหตุเอายาพิษมาใส่เหล้าให้กิน สุดท้ายพ่อก็ถูกคนที่พ่อระแวงฆ่า แต่ฆ่าด้วยวิธีโหดเหี้ยมกว่าที่กังวล ซึ่งตอนแรกพ่อตั้งใจว่าสงกรานต์นี้จะย้ายออกจากบ้านนายจ้างไปอยู่ข้างนอก เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย สุดท้ายไม่ทันย้ายไปถูกฆ่าตายเสียก่อน

keyboard_arrow_up