สุดเศร้า! ยายป่วยโรครุม ห่วงเป็นภาระโดดน้ำตาย ตาช็อกรักกันมานานไม่น่ารีบจาก (คลิป)

วันที่ 22 มี.ค. 62 ที่จังหวัดอุทัยธานี ผู้สื่อข่าวลงพื้น งานศพของนางสำเริง อึ่งเส็ง อายุ 56 ปี ที่ก่อเหตุฆ่าตัวตาย ด้วยการกระโดดน้ำ จมน้ำเสียชีวิต เมื่อวานที่ผ่านมา (21 มี.ค.) โดยสามีและญาติได้ตั้งศพประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดดอนตาเสา หมูที่ 1 ตำบลไผ่เขียว อำเภอสว่างอารมณ์ จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งการจัดงานเป็นไปอย่างเรียบง่าย เนื่องจากครอบครัวของผู้เสียชีวิตมีฐานะยากจน ตั้งบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 2 คืน

เจ้าหน้าที่ค้นหาร่างผู้เสียชีวิต
ภาพจำลองเหตุการณ์
ภาพตั้งหน้าศพ นางสำเริง อึ่งเส็ง

โดยนายประทีป เหล่าชำนะ อายุ 58 ปี สามีของผู้ตาย อยู่ในอาการเศร้า เชื่อว่าภรรยาคิดสั้นฆ่าตัวตาย เพราะมีโรครุมเร้า ป่วยเป็นโรคเส้นประสาททับเส้น เดินไม่ได้ จึงกลัวเป็นภาระกับสามีและลูก ๆ ที่จะต้องลำบากดูแลตลอดชีวิต จึงพยายามออกจากรถเข็นแล้วใช้ไม้เท้ายันให้ตัวเองตกลงไปในน้ำเสียชีวิต

นายประทีป เหล่าชำนะ สามีของผู้ตาย

หลังจากภรรยาอกอุบายกับตนว่าอยากจะไปนา บอกตนว่าอยากจะนั่งพักใกล้สระน้ำ โดยให้ตนออกไปจุดตอเผาไฟ จากนั้น ตนกลับมาจะเอายางรถไปสุมไฟ พบว่าภรรยาหายตัวไป และพบหมวกอยู่ในสระน้ำแล้ว จากนั้น พยามกระโดดลงน้ำไปงมเอง แต่ไม่พบ จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี จัดชุดประดาน้ำมาค้นหาจนพบ

น้าของผู้ตาย

น้าของผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเคยพยายามกินยาฆ่าตัวตายมาแล้ว จนญาติต้องนำขวดยาไปซ่อนไว้ และตนได้ถามสามีของผู้เสียชีวิตด้วยว่าทราบมาก่อนหรือไม่ว่าภรรยาคิดสั้น สามีของผู็เสียชีวิตก็ตอบว่าไม่เคยคิดมาก่อน เพราะไม่มีเหตุใด ๆ ให้ต้องสงสัย

keyboard_arrow_up