สลด! รองสว.จร. เมืองตรัง ยิงตัวตายคาแฟลต ตำรวจรับมือ 14 โรงพักตรวจสุขภาพจิตลดปัญหาคิดสั้น

วันที่ 21 มี.ค.62 เมื่อเวลา 08.40 น. ร.ต.อ ฉลองชัย ชาปาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุมีตำรวจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต บนแฟลตข้าราชการตำรวจชั้น 4 ภายในห้องพัก ที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับถนนรื่นรมย์ ห่างจาก สภ.เมืองตรังประมาณ 300 เมตร หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต นุกูล ไกรทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง พ.ต.อ.อลงกรณ์ สีมาวุธ ผู้กำกับการ สภ.เมืองตรัง กำลังตำรวจชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ที่เกิดเหตุ พบเพื่อนตำรวจจำนวนมากยืนจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในห้องพัก และพบร่างของ ร.ต.อ.นราธิป สาโรจน์ รองสว.จร.สภ.เมืองตรัง อายุ 43 ปี สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น พบถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.กระสุนเจาะเข้าที่ขมับด้านขวา 1 นัด ใกล้กันกับร่างผู้ตายพบอาวุธปืนพกสั้น ชนิดออโตเมติก ขนาด 9 มม.ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำกายของผู้ตายมีกระสุนบรรจุภายในแมกกาซีนตกอยู่ 1 กระบอก อีกทั้งยังพบปลอกกระสุน จำนวน 1 ปลอกตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ร.ต.อ.นราธิป สาโรจน์ ผู้เสียชีวิต
อาวุธปืน ขนาด 9 มม ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า เมื่อกลางดึกเวลาประมาณ 01.00 น. ตำรวจห้องข้างเคียงได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดแต่ไม่มีใครสนใจ จนกระทั่งเวลาประมาณ 08.00 น. มีลูกน้องของ ร.ต.อ.นราธิป ผู้ตาย มาเรียกเพื่อให้ไปเข้าเวรตามปกติ แต่ไม่ได้ยินเสียงตอบ จึงแหวกม่านหน้าต่างออกดู พบว่าผู้กองยิงตัวตายแล้ว  โดยผู้ตายนั้นพักอยู่ในแฟลตตำรวจเพียงลำพัง ส่วนภรรยากับลูก ๆ อาศัยอยู่ใน จ.พัทลุง

พล.ต.ต นุกูล ไกรทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง

ขณะที่ พล.ต.ต นุกูล ไกรทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง กล่าวว่า คาดว่าน่าจะเกิดจากปัญหาส่วนตัว แต่ไม่ทราบว่ามีโรคประจำตัวหรือไม่ โดยปกติผู้ตายเป็นคนเงียบ ๆ แต่ขยันทำงาน ซึ่งน่าจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องงาน โดยหลังจากนี้ จะให้ทั้ง 14 โรงพักใน จ.ตรัง สำรวจปัญหาของตำรวจตั้งแต่ชั้นประทวนถึงชั้นสัญญาบัตร ว่ามีความเครียดมากน้อยเพียงใด หากพบก็จะให้เข้ารับการบำบัดกับนักจิตวิทยาอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันปัญหาการฆ่าตัวตายจากภาวะซึมเศร้าหรืออาการเครียดดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลศูนย์ตรัง ก่อนจะให้ญาติมารับร่างเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

keyboard_arrow_up