หมอเทวดา โต้เหยียบจนพิการ ท้ามาแก้ซ้ำ หายแน่ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ – สาวลุยเอาผิด (คลิป)

จากกรณี น.ส.ประนอม เที่ยงตรง หรือ นอม อายุ 46 ปี ร้องเรียนว่า ได้ไปรักษาอาการเส้นพลิกกับหมอปลื้ม ลูกชายหมอปั๊ก หมอเทวดา 7 บาท ในพื้นที่ จ.ระยอง แต่กลับถูกเหยียบจนกระดูกน่องขาบนหักจนเดินไม่ปกติ ต้องใช้เงินรักษาประมาณ 150,000 บาท โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.61

ภาพจากคลิปวิดีโอ ขณะหมอนวดกำลังนวด น.ส.ประนอม
น.ส.ประนอม เที่ยงตรง ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความ

ล่าสุด วันที่ 20 มี.ค. 62 น.ส.ประนอม เดินทางพร้อมญาติ โดยนั่งรถเข็นวีลแชร์ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ทองดาว โคตรหลักคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง หลังถูกหมอนวดแผนไทย ที่ จ.ระยอง เหยียบเส้นจากการอาการเส้นขาตึงจนกระดูกขาหนีบข้างขวาหัก (อ่าน : หญิงวัย 46 แจ้งความ หมอนวดเทวดาเหยียบแรงจนกระดูกหัก วอนรับผิดชอบค่ารักษา 1.5 แสน)

น.ส.ประนอม เที่ยงตรง ผู้เสียหาย

น.ส.ประนอม เที่ยงตรง หรือ นอม อายุ 46 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า หลังจากไปนวดแล้วบาดเจ็บกลับมา ชีวิตก็เปลี่ยนไป ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องนอนอย่างเดียว ไปห้องน้ำเองไม่ได้ ต้องมีคนช่วย หาข้าวกินเองไม่ได้ ซักผ้าไม่ได้ และขาดรายได้ อีกทั้งต้องกู้เงินนอกระบบมาใช้จ่ายอีกประมาณ 50,000 บาท เพื่อเลี้ยงดูลูกสาว 11 ขวบ และแม่อายุ 79 ปี

น.ส.ประนอม กล่าวว่า ในใจลึก ๆ ก็รู้สึกโกรธหมอนวดบ้าง แต่ไม่ถึงขั้นแค้น แต่อยากให้อีกฝ่ายเข้ามาดูแลช่วยเหลือค่าใช้จ่ายและเรื่องเงินบ้าง ทั้งนี้ ตนคิดว่าไม่คุ้มค่ากับชีวิต เพราะตอนไปนวด เสียค่าขึ้นครูแค่ 7 บาท แต่กลับต้องมาเดินไม่ได้ เสียค่ารักษาประมาณ 150,000 บาท

หลังจากนี้ ตนคงทำใจ เพราะจะเดินไม่ได้แล้ว และอยากบอกหมอปลื้มว่า ทำอะไรลงไป ก็ให้รับผิดชอบด้วย ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากให้ออกเงินรักษาตนทั้งหมด

นายเกียรติศักดิ์ ฉายวิมล หรือ หมอปลื้ม

ด้าน นายเกียรติศักดิ์ ฉายวิมล หรือ หมอปลื้ม เปิดเผยว่า ตนเองได้ศึกษาวิชาการรักษาอาการปวดเส้นเอ็น และปวดกระดูก กับนายบุญมาก อัชฌาศัย หรือ หมอปั๊ก ซึ่งเป็นพ่อ ตั้งแต่เรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 และเริ่มรักษาผู้มีอาการเจ็บปวดเส้นเอ็นและกระดูก เมื่อประมาณ 5-6 ปี ที่ผ่านมา ซึ่งรักษาไปแล้วหลายพันคน และไม่เคยมีผู้ป่วยรายใดกระดูกหัก หรือกระดูกแตก และเชื่อว่าสาเหตุกระดูกขาหนีบนางประนอมหัก ไม่น่าจะเกิดจากที่ตนเองรักษา แต่ยอมรับว่า ยังไม่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง ซึ่งถ้าหาก น.ส.ประนอม ต้องการหาย ก็ต้องมาให้ตนนวดซ้ำ

นายจันทร์รอน ชัยชนะ เพื่อนบ้านหมอปลื้ม

ขณะที่ นายจันทร์รอน ชัยชนะ เพื่อนบ้านหมอปลื้ม เปิดเผยว่า หมอปลื้มเป็นเพื่อนกับลูกชายตน ที่ผ่านมาตนเคยไปรักษาอาการปวดหลังกับหมอปลื้ม 1 ครั้ง ซึ่งเจ้าตัวก็เหยียบจนเสียงดังคล้ายกระดูกลั่น รวมถึงดึงขาให้ตนเหมือนในคลิป ซึ่งตอนนั้นรู้สึกเจ็บ แต่แค่ช่วงเวลาสั้น ๆ จากนั้นก็อาการดีขึ้นเป็นปกติ ยืนยันว่าหมอปลื้มรักษาเหมือนในคลิปกับทุกคน โดยมีคนมารอต่อคิววันละกว่า 100 คน บางคนมารอตั้งแต่ 04.00 น. ก่อนรักษาเจ้าตัวก็จะถามอาการว่าเจ็บป่วยตรงจุดใด

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาหมอปลื้มก็ไม่ได้เรียกเงิน ขึ้นอยู่กับความศรัทธาของคน เงินบางส่วนหมอปั๊ก พ่อหมอปลื้ม ก็จะเอาไปบริจาคให้กับมูลนิธิกู้ภัย ซึ่งหมอปลื้มเป็นคนจิตใจดี ชอบให้ความช่วยเหลือผู้อื่น

โดยหลังจากที่มีข่าว ตนก็ตกใจ และเป็นห่วง กลัวหมอปลื้มจะไม่มีกำลังใจในการเปิดบ้านรักษาคนอื่น ซึ่งหากเป็นแบบนั้น คนที่มีอาการบาดเจ็บก็จะไม่มีที่พึ่ง

keyboard_arrow_up