วงจรปิด! นาทีคนร้ายปีนเสาไฟ ตัดสายเคเบิลไปขาย ตร.ตามเจอ เผ่นหนีลงคลอง แต่ถูกรวบได้ (คลิป)

วันที่ 17 มี.ค. 62 ภาพเหตุการณ์ขณะคนร้ายกระโดดลงไปในคลองอู่ตะเภา และว่ายน้ำหนีการจับกุมของตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่ก่อเหตุขโมยตัดสายเคเบิล ริมถนนบางแฟบ-ลพบุรีราเมศวร์ หมู่ 2 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถึง 3 จุด

ภาพจากกล้องวงจรปิด
บริเวณจุดเกิดเหตุ

โดยมีถูกพลเมืองดีแจ้งเบาะแสให้ตำรวจตามจับ ขณะคนร้ายกำลังนั่งปอกสายเคเบิลอยู่บริเวณชายป่า และระหว่างที่ตำรวจมาตรวจสอบ ชายคนนี้ได้วิ่งหนี และกระโดดลงไปในคลองว่ายน้ำ หนีไปอีกฝั่งได้ และทิ้งรถจักรยานยนต์สีน้ำเงินไว้ พร้อมสายเคเบิลที่ตัดเป็นท่อนแล้ว ตำรวจจึงยึดเอาไว้

คนร้ายว่ายน้ำหนีตำรวจ
คนร้ายว่ายน้ำหนีตำรวจ

อย่างไรก็ตาม แม้จะสามารถหลบหนีไปได้ แต่ก็ไม่รอดถูก พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ และพ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการสืบสวน พร้อมตำรวจชุดสืบสวน แกะรอยไปจับกุมตัวได้ในพื้นที่ ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา และนำตัวกลับมายังจุดเกิดเหตุ เพื่อสอบสวน ทราบชื่อคือ นายศุภเชษฐ์ ศิลา อายุ 30 ปี เป็นชาว ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และยอมรับสารภาพว่า ครั้งนี้ลงมือเพียงคนเดียวและสายเคเบิลจะนำไปให้เพื่อน นำไปขายแล้วนำเงินมาแบ่งกัน

เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ก่อเหตุ
ของกลาง

สำหรับเหตุการณ์นี้ ภาพจากกล้องจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่า นายศุภเชษฐ์ ขับรถจักรยานยนต์มาก่อเหตุในช่วงใกล้รุ่งที่ผ่านมา โดยปีนเสาไฟฟ้าขึ้นไปตัดสายเคเบิล แล้วลากลงมาด้วยความชำนาญ คาดว่าน่าจะก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง และตำรวจจะสอบสวนขยายผลไปยังเพื่อนร่วมแก๊ง รวมทั้งร้านรับซื้อของเก่าที่รับซื้อของจากคนร้าย เพื่อดำเนินการทางคดีต่อไป

keyboard_arrow_up