ผัวเมีย จี้ ตร.เยียวยาเหตุวิสามัญ “โอ” ตายบนรถ ยันบาดเจ็บจากกระสุน (คลิป)

จากกรณีตำรวจวิสามัญ นายสมศักดิ์ เล็ดลอด หรือ โอ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุฆ่าฝังดิน นายชัยประสิทธิ์ บุญเลิศ หรือ ตั้ม อายุ 34 ปี ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงลือชัย อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร เมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 มี.ค. 62 โดยขณะนั้นนายสมศักดิ์ ได้จี้ชิงรถกระบะมิตซูบิชิ สตราด้า สีเขียว ขับหนีมาจนถึงสี่แยกไฟแดง รพ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ก่อนโดนตำรวจชุดไล่ล่ายิงกระจกหน้ารถแตก

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ
นายสมศักดิ์ เล็ดลอด หรือ โอ ผู้ต้องหาที่ถูกวิสามัญ

วันที่ 14 มี.ค. 62 นายคำพา นาคำมูล อายุ 28 ปี เจ้าของรถกระบะ ที่จอดติดไฟแดงอยู่ด้านหน้าสุดกับแฟน ก่อนที่นายสมศักดิ์ จะวิ่งไปกระชากเปิดประตูรถแล้วถูกวิสามัญ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ รถตนจอดอยู่สี่แยกไฟแดง ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจากด้านหลัง ประมาณ 2-3 ครั้ง จากนั้นคนร้ายวิ่งมาเปิดประตูรถ ขึ้นมานั่งบนเบาะข้างคนขับ พร้อมบอกตนว่า “ไป ไป ไป” เมื่อสิ้นสุดเสียงของคนร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่นอกรถก็ยิงกระหน่ำเข้ามาผ่านกระจกรถ วิถีกระสุนผ่านหน้าตน

นายคำพา นาคำมูล เจ้าของรถ

จากเดิมที่มีข่าวออกมาว่าตนถูกเศษกระจกบาด ไม่เป็นความจริง เนื่องจากบาดแผลที่บริเวณใกล้ข้อศอกขวา ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ มีเลือดออก ปวดบวม และรู้สึกชาเหมือนแขนหัก นอกจากนี้ยังบาดเจ็บที่บริเวณต้นขาเป็นรอยบวมช้ำ โดยในขณะนั้น ตนไม่ไเห็นว่าคนร้ายถือปืนหรือไม่ จังหวะนั้นตำรวจกำลังถือปืนแล้วหันมาทางตนกับคนร้าย ตนจึงยกมือขึ้นสองข้าง บอกว่า “ผมไม่เกี่ยว ๆ”

สภาพรถยนต์ที่เกิดเหตุ
บาดแผลของนายคำพา เจ้าของรถ

ตนยอมรับว่าตกใจมาก เข้าใจว่าตำรวจปฏิบัติตามหน้าที่ แต่ตนอยากขอให้คนที่ยิง ได้มาขอโทษตนบ้าง อยากรู้ว่าทำไมกล้ายิงขนาดนี้ ทั้งที่มีประชาชนนั่งอยู่บนรถ ส่วนกระแสโซเชียลที่บอกว่า หากไม่วิสามัญ คนร้ายอาจจะทำร้ายตน ตนมองว่าหลายคนที่คนร้ายจี้มาก็ปลอดภัยทุกคน จึงคิดว่าไม่น่าจะทำร้ายตน และตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมไม่ยิงขณะที่คนร้ายกำลังวิ่งหลบหนีกลางถนน ตนมองว่าการวิสามัญคนร้าย ไม่ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของตน อีกทั้งตนยังไม่ได้รับการเยียวยาใด ๆ

keyboard_arrow_up