แม่พยาบาลสาว เชื่อคนในฆ่าปาดคอลูกหมกศพในรถ ตร.เร่งล่าชายปริศนา (คลิป)

ความคืบหน้า วันที่ 10 มี.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอยู่ภายในรถยนต์เก๋ง จอดอยู่ภายในซอยเข้าหมู่บ้าน ตรงข้ามกับโรงพยาบาลภาชี หมู่ที่ 2 ต.ภาชี อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นายพัฒนา กล่าวว่า ตนเองพร้อมญาติได้ออกตามหาผู้ตาย มาตั้งแต่ช่วงตี 4 หลังจากพบว่าไม่กลับบ้าน จนมาพบรถจอดอยู่ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาล ซึ่งทุกคนก็งงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก ทั้งที่ผู้ตายเป็นคนที่มีจิตใจดี เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานทุกคน และไม่เคยมีปากเสียงกับใครในที่ทำงาน (อ่าน : เปิดวงจรปิด! คนร้ายทิ้งศพคาชุดพยาบาล หลังฆ่าปาดคอ-แทงอก ผัวเผยเมียคนใจดี ไม่เคยผิดใจใคร)

นายพัฒนา อ่วมเทศ สามีผู้ตาย

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ที่คนร้ายเป็นชายเสือสวมเสื้อสีขาว ขับรถยนต์เก๋งของผู้ตาย มาจอดไว้ในซอยบ้านเช่า ตรงข้ามกับโรงพยาบาลภาชี

นายทานตะวัน (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่

นายทานตะวัน (นามสมมติ) อายุ 45 ปี ชาวบ้านที่ขายของบริเวณตรงข้ามโรงพยาบาลภาชี ให้ข้อมูลว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา ประมาณ 07.00 น. มีชาวบ้านเห็นรถยนต์เก๋งสีขาวของผู้ตายมาจอดไว้ บริเวณทางเข้าซอยบ้านเช่า โดยปกติจะไม่เคยมีรถมาจอด เพราะเป็นซอยตัน และจอดในลักษณะไม่ชิดซ้าย และกีดขวางทางสัญจรเข้าออก จึงเปิดประตูรถไปดู เห็นสภาพผู้ตายนอนคว่ำหน้าที่เบาะหลัง ทีแรกก็ไม่เอะใจ และไม่คิดว่าผู้ตายจะเสียชีวิตแล้ว จึงได้ตามชาวบ้านอีก 2 คนมาช่วยดู จนทราบว่า ผู้ตายได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งเป็นพยาบาลวิชาชีพ ที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลภาชี

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายทานตะวัน กล่าวต่อว่า ตนรู้จักและคุ้นเคยกับผู้ตาย เจ้าตัวมักจะออกมาซื้อของและนั่งทานข้าวที่ร้านของตนบ่อย ๆ ส่วนตัวเท่าที่สัมผัสกับผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดี พูดคุยดีเป็นกันเอง แต่ตนไม่เคยถามเรื่องส่วนตัวของผู้ตาย และก็อยากทราบเช่นกันว่า เหตุใดคนร้ายถึงได้ลงมือก่อเหตุรุนแรงเพียงนี้ ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่การชิงทรัพย์ทั่วไป เพราะของมีค่ายังอยู่ในรถครบทุกชิ้น ส่วนคนร้าย ตนไม่รู้จัก แต่โชคดีที่ร้านค้าข้าง ๆ ติดกล้องวงจรปิดเอาไว้ โดยทราบมาว่าเพิ่งจะติดได้ไม่ครบเดือน เพราะแถวนี้มักมีคนมาขโมยของ ซึ่งทำให้ตนและชาวบ้านไม่วิตกกังวลใด ๆ เพราะเมื่อมีกล้องวงจรปิด ก็อุ่นใจขึ้น

ซอยบ้านเช่า ที่เกิดเหตุ

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่บ้านของพ่อและแม่ผู้ตาย ในพื้นที่ ต.ระโสม อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา นางรอด อายุ 73 ปี แม่ผู้ตาย ให้ข้อมูลว่า ผู้ตายเป็นลูกสาวคนที่ 2 ในจำนวนพี่น้อง 3 คน ปกติลูกสาวเป็นคนมีนิสัยร่าเริง มักจะมีคนมาชมว่าลูกสาวนิสัยดี ทั้งนี้ ลูกสาวเคยมาระบายให้ฟังเรื่องงานหนักจนอยากจะลาออก แต่ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมครั้งนี้ ส่วนภายในครอบครัวก็ไม่มีปัญหา อย่างไรก็ตาม ตนรู้สึกเสียใจมาก คนร้ายโหดมาก เป็นคนอำมหิต ถึงขั้นต้องฆ่าปาดคอ ตอนนี้ตนน้ำตาตกใน ร้องไห้อยู่ข้างในจนระบายออกมาไม่ได้ ส่วนสามีก็อายุมากแล้ว แต่ก็รับรู้ว่าลูกสาวตนเสียชีวิตแล้ว เพราะนั่งดูข่าวเมื่อเช้านี้ แต่ไม่พูดอะไรเลย

นอกจากนี้ ตนไม่คุ้นหน้าคนร้าย แต่คาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ที่รู้จักกับลูกสาวตน และหากจับคนร้ายได้ ตนก็จะไม่อโหสิกรรมให้ ให้กฎหมายเล่นงานให้หนักที่สุด

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการเร่งตรวจสอบข้อมูลคนร้าย ที่เข้าฆ่ารายนี่ซึ่งน่าจะเป็นเพื่อนสนิทผู้ตาย เบื้องต้นตั้งไว้ 3 ประเด็น คือ ปมชู้สาว การชิงทรัพย์ และเรื่องส่วนตัว นอกจากนี้ ผู้ตายเคยมีเรื่องเกี่ยวกับเงินกู้อยู่ด้วย และเคยโดนติดตามนำหินมาปารถแล้ว 1 ครั้ง อย่างไรก็ตาม กล้องติดหน้ารถยนต์ที่เกิดเหตุ ถูกปลดออกหายไปด้วย และขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

keyboard_arrow_up