ออกมาปกป้องศักดิ์ศรี! ทหารแจ้งดำเนินคดี “เสรีพิศุทธ์” หมิ่นประมาท

จากกรณี พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงที่บริเวณศาลหลักเมือง จ.ปราจีนบุรี โดยมี พ.ท.ปกิจ ผลฟัก ผู้บังคับกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ประจำจังหวัดปราจีนบุรี ( ผบ.ร้อย.รส.กกล.รส.จ.ปราจีนบุรี ) ดูแลความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย แต่กลับถูก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ตำหนิพร้อมไล่ พ.ท.ปกิจ และยังมีการนำเหตุการณ์วันนั้นลงในเฟซบุ๊ก ทำให้พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.สั่งให้ดำเนินคดีกับ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธิ์

วันนี้ ( 6 มี.ค.62) พ.ท.ปกิจ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ในข้อหาหมิ่นประมาท ดูถูกเหยียดหยามในขณะปฏิบัติหน้าที่


พ.ท.ปกิจ บอกว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงหาเสียงไม่ว่าพรรคใดจะเข้ามาหาเสียง ตนก็ต้องมาปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยอยู่แล้ว ในวันเกิดเหตุ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธิ์ ได้ถามตนว่ามาทำอะไร จึงตอบกลับไปว่ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ผมได้รับคำสั่ง ถ้าหากว่าสิ่งที่ผมทำเป็นการรบกวนท่าน ผมก็ขออภัยท่านด้วย และไม่ได้ตอบโต้อื่นใดกลับไปอีก

พ.ท.ปกิจ ผลฟัก ผบ.ร้อย.รส.กกล.รส.จ.ปราจีนบุรี

ในวันนี้ที่มาแจ้งความเนื่องจาก วันเกิดเหตุตนได้มาปฏิบัติหน้าที่ตามความรับผิดชอบ แต่ถูกใช้ถ้อยคำที่ไม่ดี ตนจึงต้องมาปกป้องศักดิ์ศรีของตนเอง ส่วนตัวไม่ได้โกรธ เพราะท่านเป็นผู้ใหญ่ ผมก็ต้องให้เกียรติท่าน และผมเป็นทหารถูกสอนให้มีระเบียบวินัย

 

keyboard_arrow_up