บุ๋ม ปนัดดา แจงตั้งบริษัทดูแล 13 หมูป่าเพื่อชีวิตเด็กที่ดีขึ้น ไม่หวังหากำไร (คลิป)

จากกรณีที่เยาวชน 13 ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับการช่วยเหลือออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน หลังจากติดอยู่ภายในถ้ำระหว่างวันที่ 23 มิ.ย. 61 – 10 ก.ค. 61 จนกลายเป็นกลุ่มบุคคลที่ได้รับความสนใจจากสังคมทั้งโลก ทำให้ทีมหมูป่าทั้ง 13 คน  ถูกเชิญตัวไปออกรายการ ออกงานต่าง ๆ รวมทั้งพยายามดึงตัวไปถ่ายทำภาพยนตร์ จนอาจส่งผลกระทบต่อการเรียนหนังสือ และการฝึกซ้อมฟุตบอล

น.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี (กลาง) และแคนดี้ รากแก่น (ซ้าย) ที่ปรึกษาบริษัท

ล่าสุด วันที่ 4 มี.ค. 62 น.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือ บุ๋ม ดาราและพิธีกรชื่อดัง พร้อมด้วยแคนดี้ รากแก่น ศิลปินหมอลำชื่อดัง ได้เข้ามาช่วยเหลือ โดยร่วมกับทางกลุ่มผู้ปกครองและเยาวชนทั้ง 13 คน โดยมีนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก เป็นแกนนำ ได้ดำเนินการจัดตั้งบริษัท 13 ถ้ำหลวง จำกัด เพื่อใช้บริหารจัดการเรื่องเวลาการดำเนินชีวิต และรายได้ของเยาวชนทั้ง 13 คน โดยไม่ได้หวังหากำไร โดยใช้บริเวณวัดพระธาตุดอยเวา ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นสถานที่ตั้ง ซึ่งได้ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา

ทีมหมูป่า และที่ปรึกษาบริษัท
ทีมหมูป่า และที่ปรึกษาบริษัท

บุ๋ม ปนัดดา กล่าวว่า สำหรับการจัดตั้งบริษัท ถือว่าเป็นการจัดตั้งเพื่อดูแลสิทธิของเด็ก และการรับงานต่าง ๆ ดังนั้นจากวันนี้เป็นต้นไป ในการติดต่องานประสานงาน กรุณาผ่านบริษัท เพื่อที่ทางบริษัทจะได้ดูแลเด็ก ๆ อย่างเต็มที่ ที่สำคัญคือน้อง ๆ จะได้เรียน และได้เตะบอลอย่างเต็มที่ ตามที่พวกเขาฝัน ทางบริษัทก็จะดูแลเหมือนเป็นครอบครัว ที่จะดูแลกันและกันตลอดไป จนกว่าเยาวชน 13 หมูป่าจะเติบโตเป็นที่รักของทุกคน ให้สมกับที่ทุกคนส่งกำลังใจมาให้ ในวันที่น้องยังติดอยู่ภายในถ้ำ ซึ่งน้อง ๆ ก็สัญญาว่าจะเป็นอนาคตของชาติให้ดีที่สุด

keyboard_arrow_up