“ไอ้เด๋อ” รับ ทรยศข่มขืนฆ่าเมียเพื่อนเพราะเมา – “ผัว” ขอต่อยล้างแค้น (คลิป)

วันที่ 28 ก.พ. 62 เมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยผู้บัญชาการตำรวจภาค 1 นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวนายมนตรี ปภัสสโร หรือ เด๋อ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อคดีฆ่าข่มขืน นางหวน อยู่คง อายุ 54 ปี บริเวณที่เกิดเหตุเชิงเขาดิน หมู่ที่ 8 ต.คลองเกตุ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายมนตรี ปภัสสโร หรือ เด๋อ ผู้ต้องหา

โดยขณะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ต้องระดมกำลังกว่า 100 นายเข้าควบคุมสถานการณ์ เพราะเกรงว่าชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งเดินทางไปรอชมการทำแผน ประมาณ 300 คน จะเข้ารุมประชาทัณฑ์

บรรยากาศทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

พ.ต.อ.ภาณุภาคยณ์ จิตต์ประยูรตี ผู้กำกับการสืบสวนภาค 1 เปิดเผยว่า นายเด๋อยอมรับสารภาพว่าออกมาทำธุระกับผู้ตาย โดยนายเด๋อขี่มอเตอร์ไซค์ ผู้ตายซ้อนท้าย และมีอาการมึนเมา เนื่องจากกินเหล้ากันมาก่อน โดยผู้ตายพูดกดดัน ด่าทอและทะเลาะกัน นายเด๋อจึงได้ทำร้ายร่างกายด้วยการต่อยที่ใบหน้าและท้องจนล้มลง จากนั้นได้กระทืบจนแน่นิ่งและข่มขืน หลังจากนั้นมีมอเตอร์ไซค์ผ่านมา นายเด๋อจึงวิ่งหนีเข้าไปในป่าอ้อย โดยสวมกางเกงของผู้ตายออกไป จนมารู้อีกทีว่านางหวนเสียชีวิตแล้ว ตอนที่มีเสียงตามสายหมู่บ้าน นายเด๋อได้หลบหนีซ่อนตัวในป่าอ้อยและไร่มันสำปะหลัง ดำรงชีพด้วยการกินน้ำตามบ่อน้ำ กินมะขามเทศและมะม่วง ไม่ได้กินข้าว โดยจุดพบตัวเป็นป่าอ้อย ห่างจากจุดเกิดเหตุ 3-4 ร้อยแมตร

นายหยวก อยู่คง สามีผู้เสียชีวิต

ด้านนายหยวก อยู่คง สามีผู้เสียชีวิตบอกว่า ตนคบกับภรรยามา 30 กว่าปี ผัวเดียวเมียเดียว รักกันมาก มีลูก 4 คน นายเด๋อมาขออยู่ด้วย ภรรยาเห็นว่าเป็นเพื่อนร่วมงานกันก็ให้มาอยู่ เลี้ยงดูเสมือนลูกบุญธรรม มาอยู่ด้วยกันได้แค่ 20 กว่าวัน ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้า นายเด๋อก็มีการลวนลาม เอามือมาป้ายหน้าอกภรรยา แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนมาตอนกลางคืนก็เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ภรรยาจากโลกนี้ไปแล้ว 10 วัน รู้สึกเสียใจอย่างมาก ซึ่งลูก ๆ ก็มีครอบครัวกันหมดแล้ว ตอนรู้ข่าวว่า ตำรวจจับนายเด๋อได้แล้ว รู้สึกอยากไปที่เกิดเหตุทันที อยากไปดูหน้า ไปถามนายเด๋อว่า “ได้ฆ่าแม่แท้ ๆ มาแล้วหรือยังไง ถึงมาฆ่าแม่บุญธรรมได้ ผู้ที่ให้การอุปการะ ตอนลำบากมาขอให้ช่วยเหลือ ทำได้อย่างไร” ซึ่งถ้าเข้าไปถึงตัวได้ ก็จะขอซัดสักทีสองที แต่ที่อยากทำมากคือไปถามว่าทำทำไม ก่อนหน้าที่ตนก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดี จนชาวบ้านด่าทอว่าฆ่าเมียตัวเอง แต่ในเมื่อผลออกมาแบบนี้แล้ว ถือว่าตนก็ได้ล้างมลทิน

นายวิชาญ บุญมี ชาวบ้าน

ด้านนายวิชาญ บุญมี ชาวบ้านที่มารอดูการทำแผน เปิดใจว่า โกรธแค้นแทนครอบครัวผู้เสียชีวิต ก่อนหน้านี้ ตอนที่ตำรวจยังจับตัวไม่ได้ รู้สึกหวาดกลัว หวั่นว่านายเด๋อจะมาทำร้ายชาวบ้านคนอื่น ๆ ในละแวกนี้ โดยตนเองมีความเห็นว่า คดีนี้อยากให้นายเด๋อรับโทษประหารชีวิต และอยากฝากให้รัฐบาลชุดใหม่แก้กฎหมายให้คดีข่มขืนได้รับโทษประหาร

keyboard_arrow_up