ผัวฆ่าโหดฝังศพเมียหลังบ้าน ญาติปัดไม่ป่วยซึมเศร้า ยังมีสติสั่งรถขนทรายมาถมร่าง (คลิป)

วันที่ 25 ก.พ. 62 ความคืบหน้าจากกรณีเมื่อค่ำวันที่ 24 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งครุ ได้รับแจ้งเหตุฆ่าฝังดินภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ โดยเมื่อขุดดินลึกลงไป 60 เซนติเมตร พบศพน.ส.อิษฎา อุส่าห์เพียร ถูกฝังในลักษณะคว่ำหน้า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ซึ่งก่อนหน้านี้ นายนภ อายุ 36 ปี สามีของผู้เสียชีวิตเคยมาแจ้งความคนหายไว้ตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. แต่ภายหลังได้หายตัวไป ประกอบกับการสอบปากคำพยานแวดล้อม ทราบว่าสามีผู้เสียชีวิตได้สั่งรถบรรทุกนำทรายเข้ามาถบบที่บ้าน 2 รอบ จึงสันนิษฐานว่านายนภมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตครั้งนี้

พื้นที่ที่ขุดพบศพ

ล่าสุดเวลา 17.00 น. ที่มัสยิด ซาฟีอี-มาเรียม ในซอยประชาอุทิศ 79 ญาติและคนสนิทร่วมประกอบพิธีละหมาด แก่ร่างของน.ส.อิษฎา ก่อนทำพิธีฝัง โดยนายอารี อารีฟ เพื่อนผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ในตอนนี้ครอบครัวยังอยู่ในอาการโศกเศร้า ส่วนกรณีที่เกิดขึ้น หลังญาติติดต่อน.ส.อิษฎาไม่ได้ ก็มีการออกตามหา และพบศพเมื่อวานนี้ตามที่เป็นข่าว

บรรยากาศที่มัสยิด

ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ทั้ง 2 ครอบครัวยังติดต่อกัน และช่วยกันดูแลลูกของ น.ส.อิษฎา โดยทางครอบครัวยืนยันให้อภัยผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน.ส.อิษฎา แต่อยากฝากถึงผู้ก่อเหตุให้ยำเกรงต่อพระเจ้า และสำนึกในสิ่งที่ทำลงไป โดยขอให้กลับตัวและติดต่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะหลังจากเกิดเหตุก็ยังไม่สามารถติดต่อนายนภได้

นายอารี อารีฟ เพื่อนผู้เสียชีวิต (ซ้าย) และนายอัยยูบ ศิลปวงษา น้าผู้เสียชีวิต (ขวา)

ด้านนายอัยยูบ ศิลปวงษา น้าผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังจากหลานสาวเสียชีวิตไม่มีการแจ้งความคนหายตามที่เป็นข่าว มีเพียงญาติพี่น้องที่ออกติดตาม โดยเริ่มติดต่อหลานสาวไม่ได้ตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ. เนื่องจากปกติ น.ส.อิษฎา ยังติดต่อเป็นประจำ ทั้งนี้ ก็ได้ติดต่อไปทางนายนภ ผู้เป็นสามี โดยมีข้อมูลว่านายนภยังเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตามปกติหลังเกิดเหตุ แต่ยืนยัน น.ส.อิษฎาไม่ได้เป็นโรคซึมเศร้า หรือมีอาการป่วยตามที่เป็นข่าว รวมถึงนายนภ ก็ไม่ได้มีข้อมูลว่ามีอาการป่วยแต่อย่างใด

นายวิชัย สอิ๊ดประเสิรฐ เจ้าหน้าที่ขุดหลุมประจำสุสาน

ขณะที่นายวิชัย สอิ๊ดประเสิรฐ เจ้าหน้าที่ขุดหลุมประจำสุสาน กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) ช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ญาติน.ส.อิษฎา มาตามให้ไปช่วยขุดหลุมข้างบ้าน เพราะน.ส.อิษฎาหายไป ตนพร้อมทีมงานจึงไปขุดลึกลงไปไม่ถึง 50 เซนติเมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็เจอแขน จึงมั่นใจว่าเป็นศพ จากนั้นจึงปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดพิสูจน์หลักฐานทำงานต่อ โดยมีทีมงานของตนที่ช่วยขุด ซึ่งศพที่พบเนื้อเริ่มนิ่มและมีกลิ่นออกมาแล้ว

หลังจากนั้น ตนก็ไม่ทราบรายละเอียดเพราะออกมาจากพื้นที่ ส่วนสาเหตุที่ตนเลือกขุดที่จุดดังกล่าว เพราะดินมีลักษณะเรียบกว่าที่อื่น เมื่อค่อย ๆ แหวกทรายก็มีกลิ่นขึ้นมา ซึ่งญาติก็ระบุว่าผู้เสียชีวิตหายไปกว่า 10 วันแล้ว ส่วนตัวมองว่า ข้างบ้านเป็นจุดที่ไม่น่าจะสงสัยหากมีการขุดหลุม

keyboard_arrow_up