ตาวัย 89 ฆ่าตัวตายหลังเห็นยายเสียชีวิต เพื่อนบ้านชี้รักกันมากไม่ยอมห่างกัน (คลิป)

วันที่ 21 ก.พ. 62 เมื่อเวลา 10.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 6 และเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ผู้เสียชีวิต 2 คน ภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 2 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าพบนายจรูญ ศิริวัฒน์ อายุ 89 ปี ผูกคอเสียชีวิตด้วยสายไฟที่บริเวณบันไดหน้าบ้าน ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันนำร่างออกจากบ่วงผูกคอ แต่พบว่านายจรูญเสียชีวิตไปแล้ว และไม่ไกลจากศพนายจรูญมากนัก ภายในห้องครัว ยังพบว่านางบุญมา ศิริวัฒน์ อายุ 82 ปี เสียชีวิตล้มนอนจมกองเลือดด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบ ไม่พบร่องรอยการรื้อค้นหรือต่อสู้แต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะที่นางบุญมากำลังนำกับข้าวที่ซื้อมาใส่ถ้วยและจานที่วางอยู่บนเคาน์เตอร์ในครัว แล้วโรคประจำตัวที่เป็นอยู่หลายโรคกำเริบ ทำให้ลมลงหัวฟาด จากนั้นนายจรูญผู้เป็นสามีมาพบว่าภรรยาเสียชีวิต ไม่สามารถทำใจได้ จึงตัดสินใจใช้สายไฟฟ้าผูกคอตนเองเสียชีวิต

ภาพจำลองเหตุการณ์

โดยนางอุบล แสงเดือน เพื่อนบ้านอาศัยติดกัน เปิดเผยว่า ปกติแล้วก็จะเห็นนายจรูญมาแกว่งแขนหน้าบ้าน โดยเป็นคนเงียบ ๆ นิสัยดีทั้งคู่ เหตุเกิดเมื่อเช้าขณะตนกำลังซักผ้า นางสุภาพเป็นเพื่อนบ้านอีกคนได้เข้ามาเรียกตนเองให้ไปดูว่าเกิดอะไรกับนายจรูญ ตอนนั้นพบปู่จรูญผูกคอเสียชีวิต จึงได้ตะโกนเรียกนางบุญมา แต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับ แต่เห็นประตูหน้าบ้านล็อก จึงได้เรียกญาติผู้ตายให้มาดู เมื่อเปิดประตูจนพบว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว

นางอุบล แสงเดือน เพื่อนบ้าน

นางอุบลเล่าต่อว่า ที่ผ่านมาตนเห็นว่าทั้งคู่รักกันดี ไปไหนมาไหนด้วยกัน ไปหาหมอก็ไปด้วยกัน เป็นที่ชื่นชมของทุกคนในละแวกนี้ แต่ตนก็ไม่รู้ว่าปัญหาภายในเกิดอะไรขึ้น

keyboard_arrow_up