แม่แจงลูกรมควันฆ่าตัวตาย ป่วยซึมเศร้า ไม่ใช่อกหัก ขอสื่ออย่าบิดเบือน (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 62 ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในห้องพักแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หลังมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.เตย (นามสมมติ) อายุ 25 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง นอนเสียชีวิตสภาพสวมใส่ชุดนักศึกษา ใกล้กันพบเตาถ่าน เทียนไข อีกทั้งภายในห้องยังมีผ้าพลาสติกสีดำปิดทับทั่วบริเวณห้อง และคาดว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ

เตาที่พบในห้องพักผู้เสียชีวิต

โดยรุ่นพี่ น.ส.เตย เปิดเผยกับอมรินทร์ ทีวี ว่า ผู้ตายมีอาการป่วยด้วยโรคซึมเศร้า (อ่าน : นศ.ดาวคณะ รมควันฆ่าตัวตาย รุ่นพี่เผยไร้พิรุธ รู้กินยารักษาซึมเศร้า เจอกันร่าเริงไม่นึกคิดสั้น )

น.ส.เตย (นามสมมติ) ผู้เสียชีวิต

วันที่ 16 ก.พ. 62 ครอบครัวได้จัดพิธีรดน้ำศพ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยแม่ของ น.ส.เตย บอกว่า มีข่าวที่บางสำนักออกไปว่า ลูกสาวตนน้อยใจที่แฟนไม่มาหาในวันวาเลนไทน์ หรือบางข่าวบอกว่าอกหักจึงคิดสั้น จนคนในโลกออนไลน์ก็ต่างมาต่อว่าน้องว่าไม่มีความคิด ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องจริง แต่ลูกป่วยด้วยโรคซึมเศร้ามานานแล้ว

สถานที่จัดพิธีรดน้ำศพ

จึงอยากฝากถึงสำนักข่าวที่นำเสนอข่าวออกไปแบบผิด ๆ ว่าขอให้ตรวจสอบให้ดีก่อน เพราะลำพังน้องจากไปครอบครัวก็เสียใจมากพออยู่แล้ว จึงอยากให้น้องไปอย่างสงบ ไม่ต้องห่วงอะไร สำหรับศพจัดพิธีกรรมทางศาสนาสวดอภิธรรม 3 คืน และจะมีพิธีการฌาปนกิจศพขึ้นในวันที่ 20 ก.พ. นี้

keyboard_arrow_up