เปิดทีมสืบมือพระกาฬ คลี่คลายคดี ‘ฆ่ายกครัว’ พิสูจน์ฝีมือ เรียกความเชื่อมั่นสีกากีไทย (คลิป)

การคลี่คลายคดีสังหารโหดยกครัว 8 ศพ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ชุดคลี่คลายคดีใช้เวลาทำงานอย่างหนักหน่วงตลอด 5 วันที่ผ่านมา จนจับกุมทีมสังหาร และขยายผลไปถึงผู้บงการได้อย่างรวดเร็ว แม้ชุดสังหารจะเก็บร่องรอยการก่อเหตุได้เกือบทั้งหมด

การปฏิบัติการครั้งนี้ ระดมตำรวจระดับมือพระกาฬ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำทีมด้วยตัวเอง โดยมอบหมายให้พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวหน้าชุดสืบสวน ประกบคู่กับ พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบสำนวนการสอบสวน

หากเปิดแฟ้มผลงาน ของชุดคลี่คลายคดีครั้งนี้ จะเห็นได้ว่า แต่ละคนเคยผ่านคดีสำคัญมาแล้วนับไม่ถ้วน เริ่มจาก พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 นักสืบฝีมือดีที่คลุกคลีในพื้นที่ภาคใต้มาอย่างยาวนาน

พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย อดีตผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล ปัจจุบันขยับขึ้นมาเป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปรียบเสมือนหน่วยข่าวกรองประจำตัว

พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 หากมองตามหน้างานแล้ว ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องในส่วนของพื้นที่ แต่เป็นนักสืบฝีมือดีอีกคนหนึ่งที่มีความสามารถหลากหลาย เคยอยู่ในตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7

ถัดมาคือยอดนักสืบฝีมือดี อย่างผู้การแมน พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ที่ก้าวขึ้นมาเป็นผู้บังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล นักสืบมือ 1 ที่ร่วมแกะรอยคดีดัง อย่างระเบิดแยกราชประสงค์ และ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

การทำงานในครั้งนี้ ดูเหมือนจะเป็นความลับมาโดยตลอด เพราะผู้ให้ข้อมูลมีเพียง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเท่านั้น แต่ด้วยการทำงานที่รัดกุม ตรงเป้า และแยบยล จึงสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็ว และครั้งนี้คงเป็นอีกหนึ่งคดี ที่พิสูจน์ฝีมือ เรียกความเชื่อมั่นของวงการตำรวจไทย ให้กลับมาฟื้นคืนได้อีกครั้ง.

 

keyboard_arrow_up