โจ๋เล่านาทีหนีตาย อริต่างถิ่นเขม่นยกพวกกราดยิงไล่แทง – ย่าคนเจ็บ ยันหลานคนดี ไม่มีศัตรู (คลิป)

จากเหตุกลุ่มวัยรุ่นยิงกัน และแทงกันที่งานบวช บริเวณที่ฉายหนังกลางแปลง บ้านทัพไทย ต.สนม อ.สนม จ.สุรินทร์ ทำให้ นายชัยวัตร แก้วดี ได้รับบาดเจ็บ ถูกแทงที่ซี่โครงด้านขวา ซึ่งก่อนหน้าจะถูกแทง ผู้บาดเจ็บและอริมีเหตุเขม่นหน้ากันมาก่อนแล้ว

ภาพจำลองเหตุการณ์
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

วันที่ 10 ก.พ. 62 นายต้อม (นามสมมติ) เพื่อนผู้บาดเจ็บ ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนเองรวมตัวกับเพื่อน ๆ ไปเที่ยวงานบวช โดยมีคู่อริต่างหมู่บ้าน มาเที่ยวงานนี้ด้วย กลุ่มคู่อริเข้ามาหาเรื่อง และยิงปืนเข้ามาในกลุ่ม 3-4 นัด โดยนายชัยวัตร ผู้ได้รับบาดเจ็บ โดนวัยรุ่นคู่อริ ที่แฝงตัวเข้ามาอยู่ในกลุ่มเพื่อน ปรากฏตัวต่อหน้าแล้วเข้ามาแทงด้านหลัง ขณะนั้นไม่มีใครรู้ว่าคู่อริแอบมาอยู่ในกลุ่ม หลังจากนั้น ได้รีบนำตัวนายชัยวัตร ผู้ได้รับบาดเจ็บ ไปส่งโรงพยาบาล ยอมรับว่าเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

นายต้อม (นามสมมติ) เพื่อนผู้บาดเจ็บ ที่อยู่ในเหตุการณ์

นายต้อม กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ บรรยากาศค่อนข้างมืด จึงจำหน้าคู่อริไม่ค่อยได้ แต่จำได้ว่าคู่อริมาประมาณ 10 คน ซึ่งกลุ่มตนเองก็มีจำนวน 10 คน เท่ากัน และยอมรับว่า วันเกิดเหตุมีเหตุการณ์ทะเลาะก่อนหน้านี้จริง แต่เคลียร์กันแล้ว ไม่นึกว่าคู่อริจะมาก่อเหตุซ้ำกับกลุ่มเพื่อนตนเอง

ย่าของผู้บาดเจ็บ

ย่าของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า นายชัยวัตร หลานชายที่ได้รับบาดเจ็บ อยู่กับตนเองตั้งแต่เกิด เพราะพ่อแม่แยกทางกัน หลานเป็นคนไม่ก้าวร้าว ไม่ดื้อไม่ซน เชื่อฟังคำสอนเป็นอย่างดี วันเกิดเหตุ มีเพื่อนมาหาที่บ้าน ชวนไปข้างนอกด้วยกัน ซึ่งตนเองก็บอกหลานว่า อย่าไปทำอะไรที่ไม่ดี และคอยบอกย้ำเสมอ

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ตนเองรู้สึกเสียใจ อยากให้ตำรวจจับตัวคนก่อเหตุให้ได้ ถ้าจับได้ก็อยากให้มาขอโทษ ส่วนเรื่องความผิดก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ โดนขณะนี้หลานชายยังมีอาการปวดที่บาดแผล ตนก็ฝากไปถึงวัยรุ่นที่ชอบยกพวกไปเที่ยวกันเป็นกลุ่ม ให้ระวังเรื่องทะเลาะวิวาทกันด้วย

keyboard_arrow_up