โรงแรมดังโพสต์ยอมรับผิด หลังปล่อยควันดำฟุ้งเต็มฟ้า เผยระบบทำความร้อนผิดปกติ

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพกลุ่มควันดำถูกปล่อยออกจากปล่องโรงแรมแห่งหนึ่งย่านสาทร จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนจำนวนมากนั้น เพราะความกังวลต่อสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ที่เพิ่มปริมาณสูงขึ้นในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และมีแนวโน้มจะส่งผลต่อเนื่องไปถึงวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้

ล่าสุดเวลา ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ทางโรงแรม Evergreen Laurel Hotel Bangkok หรือ โรงแรมเอเวอร์กรีนเลอเรล (กรุงเทพฯ) ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก Evergreen Laurel Hotel Bangkok โดยระบุว่า ทางโรงแรมตรวจสอบความผิดปกติดังกล่าวแล้ว และพบว่าเกิดจากการเปลี่ยนระบบทำความร้อน ส่งผลให้เกิดกลุ่มควันดำบริเวณดาดฟ้าของโรงแรม เป็นเวลาประมาณ 15 นาที ก่อนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ทั้งนี้ ทางโรงแรมเอเวอร์กรีนเลอเรล (กรุงเทพฯ) กราบขออภัยอย่างสูงสำหรับปัญหาดังกล่าวที่ส่งผลกระทบต่อประชาชน ทั้งนี้ ได้รับแจ้งจากหน่วยงานราชการเกี่ยวกับการดูแลรักษาระบบทำความร้อนให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเปลี่ยนแปลงการใช้เชื้อเพลิงจากน้ำมันเตาเป็นแก๊ส เพื่อลดมลพิษและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทางโรงแรมขอน้อมรับและรับผิดชอบ โดยการเร่งดำเนินการเปลี่ยนแปลงให้สอดคล้องกับนโยบายสิ่งแวดล้อมของราชการ และเพื่อประโยชน์ส่วนรวมโดยเร็วที่สุด

keyboard_arrow_up