พ่อพาลูกน้อย 4 ขวบ ตระเวนขโมยแบตรถ อึ้งเมียเข้าคุกแทนไม่เข็ด – ตุ๊ก ๆ ก็เป็นเหยื่อ (คลิป)

วันที่ 25 ม.ค. 62 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จับกุม นายวัชรัตน์ เจนจารุพงค์ อายุ 31 ปี ชาว ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ที่ภายใน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่

ภาพจำลองเหตุการณ์ ขณะนายวัชรัตน์ ก่อเหตุ

หลังจากวันที่ 24 ม.ค. 62 นายวัชรัตน์ก่อเหตุขโมยหม้อแบตเตอรี่ รถขยะของเทศบาลนครหาดใหญ่จำนวน 2 ลูก ซึ่งจอดอยู่ริมถนนชลธารา เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยใช้วิธีขับรถจักรยานยนต์พาลูกสาววัย 4 ขวบ ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปก่อเหตุด้วย ทำให้มีลักษณะคล้ายกับพ่อพาลูกไปเที่ยว เพื่อไม่ให้ใครสงสัยขณะลงมือก่อเหตุ

นายวัชรัตน์ เจนจารุพงค์ ผู้ต้องหา

หลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลตรวจยึดของกลาง คือแบตเตอรี่รถยนต์ขนาด 100 แอมป์ 2 ลูก ที่ร้านรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่งในเมืองหาดใหญ่ โดยทราบว่าผู้ก่อเหตุได้เงินมาจำนวน 900 บาท  พร้อมกับยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ และหมวกกันน๊อก

โดยจากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่า เมื่อปี 2560 นายวัชรัตน์เคยถูกจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่ง ขณะลงมือก่อเหตุขโมยหม้อแบตเตอรี่ และต่อมาวันที่ 23 มิ.ย. 61 นายวัชรัตน์จึงก่อเหตุอีกครั้งโดยพาภรรยาและลูกสาวไปขโมยหม้อแบตเตอรี่รถตุ๊กตุ๊กบริเวณตลาดนัดยรรยง ถนนพลพิชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่อีกครั้ง แต่ครั้งนั้นภรรยายอมรับโทษติดคุกแทนเพื่อให้นายวัชรัตน์ ดูแลลูก

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะนายวัชรัตน์ก่อเหตุ (มุมที่ 1)
ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะนายวัชรัตน์ก่อเหตุ (มุมที่ 2)

กระทั่งคนร้ายใช้วิธีเดิมคือนำลูกสาววัย 4 ขวบ นั่งรถไปด้วยและลงมือก่อเหตุขโมยหม้อแบตเตอรี่อีกครั้ง แต่ถูกตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ และส่วนลูกสาววัย 4 ขวบ ได้ไปอยู่ที่บ้านแม่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป

นายธวัชชัย แสงอินทร์ คนขับรถตุ๊ก ๆ

ขณะที่ นายธวัชชัย แสงอินทร์ อายุ 55 ปี คนขับรถตุ๊กๆ ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กล่าวว่า ตนเองขับรถตุ๊ก ๆ มานานเกือบ 30 ปี เคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับคนร้ายขโมยแบตเตอรี่รถตุ๊ก ๆ อยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งเพื่อน ๆ ของตนก็เคยประสบเหตุมาแล้วหลายคัน ส่วนตัวเมื่อเรื่อง ตนก็รู้สึกกลัวว่าแบตเตอรี่รถตุ๊ก ๆ จะถูกขโมย จึงต้องใช้โซ่ล็อกด้วยกุญแจ ถึง 2 ลูก

กุญแจล็อกแบตเตอรี่ของนายธวัชชัย

นายธวัชชัย ยังกล่าวอีกว่า ตนต้องการให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลด้วย เพราะตนสังเกตว่าเจ้าหน้าที่อาจไม่สนใจ รถตุ๊ก ๆ หรือเมื่อมาตรวจตราก็มักขับผ่าน ๆ ไม่ค่อยตรวจสอบอย่างละเอียดนัก เพราะทราบว่าแบตเตอรี่ของรถตุ๊ก ๆ ที่จอดอยู่บริเวณไหล่ทางหายไปหลายคันแล้ว

keyboard_arrow_up