ฝากขัง 6 ผู้ต้องหา แก๊งรับจ้างรุมทืบเด็ก 17 ดับคาสนามบอล – ตร.แถลงรวบสมาชิกอีก 2 ราย

กรณีวัยรุ่นทั้ง 6 คน ที่รุมทำร้ายร่างกายนายคุรุศาสตร์ ศรีคุณหลิว หรือ เรส อายุ 17 ปี ด้วยการใช้เท้าเตะ และไม้กระหน่ำตี จนเสียชีวิตกลางสนามฟุตบอลโรงเรียนบ้านโคกฟันโปง ตำบลบ้านเป็น อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พร้อมถ่ายคลิปวิดีโอขณะก่อเหตุให้ทราบถึงการทำงานเรียบร้อยตามสั่ง แลกกับค่าจ้าง 5,000 บาท ผ่านเฟซบุ๊ก “เทพบุตรโซโล” ซึ่งเป็นผู้จ้างวานให้ฆ่านายเรส เพราะเบี้ยวเงินค่ายาเสพติด 14,000 บาท (อ่าน : แก๊งฆ่าเด็ก 17 เปิดใจ “เทพโซโล” สั่งมาเช็กบิลค่ายา พลั้งมือซ้อมหนักไปจนตาย)

เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหา

ล่าสุด ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหา 6 คน ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดขอนแก่น ส่วนผู้ต้องหา 1 คน ที่เป็นเยาวชน ตำรวจนำตัวไปฝากขังที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดขอนแก่น พร้อมยื่นเรื่องคัดค้านการประกันตัว

พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 แถลงข่าวจับกุมตัว นายจิตกร จุลมา อายุ 21 ปี และนายธวัชชัย สุโพธิ์เมือง อายุ 21 ปี ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยใช้ยานพาหนะในการกระทำความผิด หลังผู้ต้องหาทั้งคู่ ก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย 2 คน โดยมีมูลเหตุจากการค้างค่ายาเสพติดเป็นเงิน 14,000 บาท ที่สั่งซื้อมาจากเฟซบุ๊ก “เทพบุตรโซโล” โดยคนร้ายได้ลวงผู้เสียหายที่ค้างค่ายามายังบริเวณที่เกิดเหตุ ภายในเขตเทศบาลเมืองศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เพื่อทำร้ายร่างกาย เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 62

สำหรับแก๊งเทพบุตรโซโล เป็นแก๊งขายยาเสพติดในเฟซบุ๊ก มีสมาชิกเป็นพวกกลุ่มวัยรุ่น อายุระหว่าง 17-23 ปี โดยจะส่งยาบ้าไปให้กับวัยรุ่นที่ต้องการนำไปขาย หากคนไหนไม่ส่งเงินให้ตามกำหนดหรือค้างค่ายา โดยจะให้สมาชิกในแก๊งไปทวงและรุมทำร้าย ซึ่งหากทำร้ายร่างกายเจ็บสาหัส จะได้เงิน 3,000 บาท หากถ้าทำร่ายร่างกาย และถ่ายคลิปลงเฟซบุ๊ก หรือ ไลฟ์เฟซบุ๊ก จะได้เงิน 5,000 บาท

ซึ่งนายจิตกร และนายธวัชชัย เป็นกลุ่มค้ายาเสพติด “แก๊งเทพบุตรโซโล” แต่เป็นคนละชุด กับผู้ต้องหา 6 คน ที่ก่อเหตุรุมทำร้ายวัยรุ่น 17 ปี ที่เสียชีวิตในสนามฟุตบอลโรงเรียน

keyboard_arrow_up