ฆ่าโหดสาวโรงงาน หนุ่มคนรักดักยิงก่อนระเบิดหัวตายตาม พี่สาวบอกน้องคนดี แค่ชั่ววูบ (คลิป)

จากกรณีวานนี้ (14 ม.ค. 62) ร.ต.ท.หญิง ชนิษฐา โพละนก ร้อยเวร สภ.เมืองระยอง รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธยิงกัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต บริเวณหน้าสำนักงานบริษัทวอเตอร์ดอกเตอร์ จำกัด ริมถนนเลียบชายหาดพีเอ็มวาย ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง กระทั่งมีผู้เสียชีวิตคือ น.ส.ฐิติชญา หูมแพง หรือ หมวย อายุ 24 ปี ส่วนผู้ชายที่บาดเจ็บสาหัส ชื่อนายอภิวัฒน์ สุวรรณประทีป อายุ 25 ปี ผู้ก่อเหตุ และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยทราบว่าสาเหตุเกิดจากตามง้อขอคืนดีหญิงซึ่งสาวแฟนเก่าไม่สำเร็จ

สถานที่เกิดเหตุ

วันที่ 15 ม.ค. 62 นางบัวผัน ทรายทอง อายุ 64 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งทำงานอยู่ภายในบริษัทสำนักงานเดียวกับ น.ส.ฐิติชญา เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 18.00 น. ตนเห็นนายอภิวัฒน์นั่งกินข้าว และดื่มเบียร์อยู่ที่ร้านอาหารไม่ห่างจากสำนักงานมากนัก โดยมีเพื่อนผู้ชายอีก 2 รายมานั่งดื่มด้วย

นางบัวผัน ทรายทอง ผู้เห็นเหตุการณ์

ต่อมา เมื่อพนักงานต่างทยอยเลิกงาน และเดินทางกลับบ้าน ตนสังเกตเห็น น.ส.ฐิติชญาขับรถออกไปทางประตูหน้าสำนักงาน ช่วงที่กำลังชะลอรถเลี้ยวออกถนนอยู่นั้น นายอภิวัฒน์เดินมุ่งหน้าเข้าไปที่รถยนต์ของน.ส.ฐิติชญา พร้อมควักปืนออกมาและจ่อเข้าไปที่กระจกฝั่งคนขับ จากนั้นจึงลั่นไกปืนจำนวน 2 ครั้ง เมื่อสิ้นเสียงปืน ประตูรถยนต์ก็เปิดออก ก่อนที่ร่างของ น.ส.ฐิติชญา จะร่วงลงมาที่พื้น จากนั้นนายอภิวัฒน์จึงดึงแขนของน.ส.ฐิติชญาขึ้นมา ก่อนจะยิงเข้าที่ขาขวาอีก 1 นัด รวมทั้งหมด 4 นัด จนเสียชีวิตคาที่ แล้วผู้ก่อเหตุก็นำปืนมาจ่อยิงที่ขมับตนเองทันที จนกระทั่งล้มลงที่พื้น ซึ่งห่างจากร่างไม่ไกลกัน

ภาพจำลองเหตุการณ์

จากนั้นตนจึงรีบตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่พบว่า น.ส.ฐิติชญานอนจมกองเลือดแน่นิ่งไป ส่วนนายอภิวัฒน์ขณะนั้นบาดเจ็บสาหัส ในมือถือปืน พนักงานรายหนึ่งจึงเข้าไปถอดปืนออกจากมือของนายอภิวัฒน์ เนื่องจากกลัวปืนลั่นและแจ้งตำรวจและกู้ภัยมาถึงยังที่เกิดเหตุ

นางบัวผัน บอกว่า น.ส.ฐิติชญาเป็นคนขยันทำงาน นิสัยดี ไม่เคยเห็นมีชายหนุ่มมาติดพัน มีเพียงนายอภิวัฒน์เข้ามาวนเวียนในสำนักงาน เพื่อมาง้อขอคืนดี แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอม

นายอภิวัฒน์ สุวรรณประทีป ผู้ก่อเหตุ

โดยนายอภิวัฒน์เสียชีวิตในเวลาต่อมา ครอบครัวและญาติจึงเดินทางมารับศพที่ นิติเวช รพ.ระยอง โดย นางอ้อย (นามสมมติ) พี่สาวของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานี้เป็นเรื่องของคนสองคน โดยที่ไม่มีใครทราบว่าทั้งคู่ทะเลาะกันเรื่องอะไร จึงเป็นสาเหตุให้น้องชายของตนก่อเหตุเช่นนี้ แต่เท่าที่ตนเคยสัมผัสกับน้องชาย เจ้าตัวเป็นคนนิสัยดี ไม่อารมณ์ร้อนหรือวู่วาม ซึ่งที่ผ่านมา นายอภิวัฒน์ออกมาอยู่เพียงลำพัง จึงไม่เคยเล่าเรื่องความรักให้ฟัง แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมาพอจะทราบว่าทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานหลายปี

นางอ้อย (นามสมมติ) พี่สาวนายอภิวัฒน์

โดยล่าสุด ครอบครัวได้รับการติดต่อจากน้องชาย เมื่อช่วงเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อขอบวชทดแทนบุญคุณบิดามารดา แต่สุดท้ายกลับมาเสียชีวิตก่อน ทำให้พ่อเสียใจมากที่ลูกชายจากไปอย่างกะทันหัน ทั้งนี้ ครอบครัวทั้งสองฝ่ายต่างรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตนเชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งคู่อายุยังน้อยและเป็นความสูญเสียที่เร็วเกินไป สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอารมณ์ชั่ววูบของน้องชาย จึงอยากฝากความเสียใจไปให้ครอบครัวด้วย อยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนมีความรักทุกคู่ น้องชายตนอาจจะรักฝ่ายหญิงมาก เพราะก่อนหน้านี้พยายามตามง้อฝ่ายหญิงแล้ว 2-3 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ

น.ส.ฐิติชญา หูมแพง หรือ หมวย ผู้เสียชีวิต

สำหรับบรรยากาศที่ศาลา 3 วัดห้วยโป่ง ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง สถานที่จัดงานศพของน.ส.ฐิติชญา เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยกลุ่มเพื่อนของน.ส.ฐิติชญา เปิดเผยว่า ทั้งคู่เคยคบหาดูใจกันมาแล้วกว่า 7 ปี ตลอดระยะเวลาที่คบหาดูใจกัน ทั้งคู่ไม่เคยมีปากเสียงหรือทะเลาะกันรุนแรง ประกอบกับน.ส.ฐิติชญามีนิสัยเป็นผู้ใหญ่ ใจเย็น พูดจาดี ส่วนปัญหาที่ทั้งคู่เลิกรากันนั้นไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจาก น.ส.ฐิติชญาไม่ค่อยเล่าปัญหาส่วนตัวให้เพื่อนฟัง เป็นคนเก็บปัญหาไว้คนเดียว

นอกจากนี้ กลุ่มเพื่อนของน.ส.ฐิติชญาบอกด้วยว่า ทั้งคู่เพิ่งเลิกกันได้ประมาณ 1 – 2 เดือน โดยเห็นว่าฝ่ายชายมาง้อขอคืนดีถึงที่ทำงาน และเหตุการณ์ครั้งนี้สร้างความตกใจ เสียใจกับการสูญเสียเพื่อนไปกะทันหัน อีกทั้งต่างสงสัยว่า เพราะอะไรคนที่เคยรักกันมานาน จึงฆ่ากันได้ลงคอ แต่ทั้งนี้ก็ไม่มีใครทราบว่าสาเหตุที่ฝ่ายชายลงมือนั้น แท้จริงเป็นเพราะอะไร เนื่องจากตัวฝ่ายชายเองก็เสียชีวิตไปแล้ว

keyboard_arrow_up