สุดเดือด! อปพร.กระทืบไกด์หนุ่มเจ็บ ปมจอดรถไม่เป็นระเบียบ (คลิป)

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 62 เวลา 15.00 น. ร.ต.อ.รัชกฤต ภูวเดชเดชาสิน รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุชกต่อยทำร้ายร่างกายกันที่บริเวณลานจอดรถตลาดน้ำคลองแห ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และมีการถ่ายคลิปภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้

ตรวจสอบที่เกิดเหตุและคลิปเหตุการณ์พบว่า มีชายถูกเจ้าหน้าที่อาสาป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน หรืออปพร.ของเทศบาลเมืองคลองแหคนหนึ่ง ต่อยจนล้มลงและยังเตะซ้ำเข้าที่บริเวณใบหน้า โดยมีเจ้าหน้าที่อปพร.อีก2 คนและชายอีก 1 คนพยายามจะเข้ามาห้ามและแยกทั้งสองคน ภายหลังทราบชื่อคู่กรณีทั้งสองฝ่ายคือ นายสิทธิชัย ชุมแก้ว อายุ 44 ปี เป็นเจ้าหน้าที่อปพร.ซึ่งหัวหน้าชุดดูแลความเรียบร้อยบริเวณลานจอดรถตลาดน้ำคลองแห และเป็นคนในพื้นที่หมู่5 ต.คลองแห  ส่วนอีกฝ่ายคือ นายไพบูลย์ วัชรพาณิชอมร อายุ 27 ปี เป็นมัคคุเทศก์หรือไกด์ในอ.หาดใหญ่ และเป็นคนในพื้นที่หมู่1 ต.คลองแห  ที่พานักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวที่ตลาดน้ำคลองแห

ตำรวจสายตรวจคลองแห สภ.หาดใหญ่ ได้เเชิญคู่กรณีทั้งสองคนไปเจรจากันที่ที่ทำการสายตรวจคลองแหซึ่งอยู่ใกล้กับตลาดน้ำคลองแห โดยนายสิทธิชัย ยอมเสียค่าปรับเป็นเงิน 1,000 บาท และจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับ นายไพบูลย์ ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด และตำรวจได้นำทั้งสองคนมาลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่สภ.หาดใหญ่

จอดรถ

จากการสอบถาม นายไพบูลย์ ซึ่งเป็นไกด์ บอกว่า ขณะเกิดเหตุได้พานักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวที่ตลาดน้ำคลองแหและได้จอดรถที่บริเวณลานจอดรถแต่ถูกเจ้าหน้าที่อปพร.มาตักเตือนว่าให้จอดรถให้เป็นระเบียบ ตนจึงบอกว่าขอเวลาทำความสะอาดรถครู่เดียวแต่เจ้าหน้าที่อพปร.ก็ไม่ยอมบอกให้เลื่อนรถทันทีจึงเกิดมีปากเสียงกันขึ้นและถูกทำร้ายร่างกายอย่างที่ปรากฏในคลิป

ในขณะที่ นายสิทธชัย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อปพร.ที่ลงมือทำร้าย ไม่ขอพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่จากสอบถามของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายไพบูรณ์ได้จอดรถในลักษณะที่กีดขวางรถคันอื่น ต่อมาเจ้าหน้าที่ อปพร.ซึ่งเป็นผู้หญิงได้ไปขอให้เลื่อนรถจอดให้ดีแต่กลับถูกด่าด้วยคำไม่สุภาพ จึงได้ไปตาม นายสิทธิชัย ซึ่งเป็นหัวหน้ามาเคลียร์แต่เหตุการณ์บานปลายมีปากเสียงกันขึ้น และนายสิทธิชัย บันดาลโทสะชกต่อยและเตะ นายไพบูลย์ ตามภาพที่ปรากฏในคลิป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up