กับดักของผู้มีอำนาจ! “วัฒนา” จ่อฟ้องเจ้าของโรงแรมปล่อยให้ติดกล้องคลิปฉาว

วันนี้ (3 ธ.ค. 61) เป็นครั้งแรกที่นายวัฒนา เมืองสุข ได้ออกมาเปิดเผยถึงรายละเอียดข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เกี่ยวกับคลิปฉาวกับหญิงสาว ซึ่งเป็นแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นายวัฒนา ยืนยันว่า จะฟ้องร้องผู้เกี่ยวข้องที่ก่อเหตุเรื่องนี้ โดยเฉพาะเจ้าของโรงแรมปล่อยให้มีการกระทำการติดตั้งกล้อง

หลังจากมีการเผยแพร่คลิปฉาวระหว่าง นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย กับผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็น แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่ผ่านมานั้น

วันนี้ นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย ออกมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนถึงคลิปดังกล่าวเป็นครั้งแรก นายวัฒนา เปิดเผยว่า สาเหตุที่ไม่ไปแจ้งความดำเนินคดีอาญาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สังคมอยู่ในระหว่างการวิพากษ์วิจารณ์ จึงให้สังคมตั้งสติได้เพื่อให้สังคมได้เห็นว่าต้นสายปลายเหตุคืออะไร โดยมองว่าเป้าหมายคือการเมือง ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันที่ 20-21 ธันวาคม ในวันที่ 21 ธันวาคม เป็นการประชุมใหญ่ของพรรคในการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค พฤติการณ์ของการกระทำ ประชาชนทั่วไปไม่สามารถทำได้และที่สำคัญคือไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับใคร

ส่วนสาเหตุที่ไม่ไปแจ้งความดำเนินคดี เพราะรู้ว่าคนที่ทำไม่ใช่คนธรรมดา จึงมองว่า หากแจ้งความจะกลายเป็นการเดินเข้าไปสู่กับดักที่วางไว้ คดีนี้ถือเป็นคดีแพ่งต่อเนื่องคดีอาญา หากแจ้งความแล้วตำรวจจะช่วยผู้กระทำความผิด ศาลอาจยกฟ้องก็ไม่สามารถดำเนินการใดๆได้ คดีนี้จึงต้องการจะฟ้องเอง

การฟ้องจะดำเนินการ 4 กลุ่มคดี คือ 1. ความผิดของเจ้าของโรงแรมปล่อยให้มีการกระทำการติดตั้งกล้องเนื่องจากสามารถสืบได้แค่โรงแรม แต่ตอนนี้ยังสาวไปไม่ถึงแต่สามารถดำเนินคดีกับเจ้าของโรงแรมได้ 2. การฟ้องเรียกค่าเสียหายกับเจ้าของโรงแรม 3. ฟ้องโรงแรมเกี่ยวกับความปลอดภัยของลูกค้า โดยร้องเรียนไปยังกรมการปกครอง ในฐานะนายทะเบียนให้ยกเลิกใบประกอบกิจการโรงแรม และ 4. ฟ้องร้องต้นตอคนที่เผยแพร่คลิป ส่วนประชาชนจะตักเตือนให้ห้ามแชร์คลิป แต่หลังจากนี้ หากยังพบว่า มีประชาชนแชร์คลิปก็จะฟ้องดำเนินคดีเช่นกัน

นายวัฒนา ยังเปิดเผยอีกว่า ตั้งแต่กรณีนี้เกิดขึ้นยังไม่เคยได้เข้าไปพูดคุยหรือสอบถามกับทางโรงแรม แต่มั่นใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่คนธรรมดาเป็นผู้กระทำ แต่ต้องเป็นบุคคลที่มีเครื่องดักฟังและมีอุปกรณ์ทางเทคโนโลยีสูงมากที่จะกระทำได้ แต่ไม่เคยพูดว่ากองทัพเป็นคนทำ เพราะฉะนั้นคดีนี้จึงจะดำเนินการฟ้องร้องด้วยตัวเอง โดยจะยื่นเรื่องฟ้องต่อศาลภายในสัปดาห์หน้า และหลังจากนั้นจะเตรียมการหาเสียง เนื่องจากนายวัฒนาได้ลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือส.ส. เขตบางแค พรรคเพื่อไทย

keyboard_arrow_up