รวม ’10 ข่าวเด่น แห่งปี 2561′ จัดอันดับโดยทีมข่าวรายการ ‘ทุบโต๊ะข่าว’ [ตอนที่ 2]

ทีมข่าวรายการ “ทุบโต๊ะข่าว” รวมข่าวเด่น แห่งปี 2561 สิ้น เจ้าสัววิชัย ราชาอาณาจักรคิงเพาเวอร์ และน้ำตาเสือดำ บทพิสูจน์ความน่าเชื่อถือของกระบวนการยุติธรรม

ทีมข่าวรายการ “ทุบโต๊ะข่าว” ได้ทำการรวบรวม “10 ข่าวเด่น แห่งปี 2561” เมื่อสิ้น “เจ้าสัววิชัย” อาณาจักรคิงเพาเวอร์จะไปในทิศทางไหน และ “น้ำตาเสือดำ” บ่วงกรรม “เปรมชัย” กับความน่าเชื่อถือของกระบวนการยุติธรรม จะเป็นบทพิสูจน์ต่อไป แต่เหตุการณ์ไหนจะเป็นที่สุดของปี คุณเป็นคนตัดสิน

อันดับ 5 ขืนใจแหม่มสนั่นโลก ท้าฝีมือตำรวจไทย
จากกรณีสาวชาวอังกฤษ วัย 19 ปี อ้างว่าหลังจากดื่มสุราที่ร้านลีโอบาร์ ก็ถูกวางยา และข่มขืนที่หาดทรายรี บนเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 61 แต่เมื่อตำรวจพิสูจน์คดีจนเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ไม่พบพยานหลักฐานใด ๆ ที่บ่งชี้ว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ผลกระทบที่ได้รับก็ลดลง จนถึงขณะนี้ก็แทบจะไม่ได้รับผลกระทบ โดยทางร้านก็มีมาตรการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มขึ้นในร้านจำนวน 8 จุด

 

อันดับ 4 “คิง เพาเวอร์” วันไร้ “วิชัย” ราชาอาณาจักร
จากกรณีนายวิชัย ศรีวัฒนประภา มหาเศรษฐีเจ้าของกลุ่มธุรกิจ “คิง เพาเวอร์” และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมด้วยทีมงานและนักบิน เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกกระแทกพื้น ข้างสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2561 ตามเวลาของประเทศไทย สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว พนักงานบริษัท และแฟนฟุตบอลของสโมสรฯ

 

อันดับ 3 “เงินทอนวัด” ปฏิบัติการล้างบางเหลือบผ้าเหลือง
จากปรากฎการณ์ เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองปราบฯ นำกำลังพร้อมหมายจับศาลอาญารัชดาฯ บุกเข้าตรวจค้นและเชิญตัวพระเถระชั้นผู้ใหญ่หลายรูป เข้าสอบสวนและดำเนินคดีเกี่ยวกับเงินทอนวัด สร้างความสั่นสะเทือนกับวงการสงฆ์ และความศรัทธาของศิษยานุศิษย์เป็นอย่างมาก

 

อันดับ 2 น้ำตาเสือดำ บ่วงกรรม “เปรมชัย”
จากเหตุการณ์อื้อฉาวแห่งปี เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 61 เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี จับกุมตัวนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร และกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย พร้อมพวกอีก 3 คน บริเวณจุดตั้งแคมป์ พบอาวุธปืน และซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ทั้งไก่ฟ้าหลังเทา รวมถึงเสือดำ ซึ่งอยู่ในสภาพชำแหละแล้ว ต่อมาในวันที่ 6 ก.พ. เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายเปรมชัยกับพวกไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.ทองผาภูมิ นำไปสู่การตรวจค้นบ้านพักของนายเปรมชัย พบว่ามีงาช้างในบ้าน และอาวุธปืนอีกจำนวนมาก

แม้ว่าคดีจะยังไม่มีบทสรุป ประกอบกับกระแสสังคม ก็เบาบางลง และความน่าเชื่อถือของกระบวนการยุติธรรม จะเป็นบทพิสูจน์ต่อไป

 

อันดับ 1 ภารกิจโลกไม่ลืม 17 วัน “ถ้ำหลวง” กู้ชีวิต 13 หมูป่า
จากกรณีที่โค้ชและนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า 13 คน ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 ก.ค. 61 เจ้าหน้าที่ช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความหวังและกำลังใจจากคนไทยทั้งประเทศ จนกระทั่งสามารถนำตัวออกมาได้ทั้งหมดแล้ว

 

รวม ’10 ข่าวเด่น แห่งปี 2561′ จัดอันดับโดยทีมข่าวรายการ ‘ทุบโต๊ะข่าว’ [ตอนที่ 1]

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up