“โจนัส แอนเดอร์สัน” คนขี้เหงา จนต้องซื้อผู้หญิงไทยกิน? (คลิป)

ถ้าหากพูดถึง นักร้องลูกทุ่งหนุ่ม ที่มีใจรักด้านดนตรี ชื่นชอบเพลง แม่พุ่มพวง ดวงจันทร์ ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยมาเกือบครึ่งชีวิต ถึงแม้ไม่มีงานให้ได้เห็นกันหน้าจอนัก เขาก็ยังหันมาเอาดีด้านแปลภาษาอีก พูดมาขนาดนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้ โจนัส แอนเดอร์สัน

ล่าสุด 7 กรกฎาคม 2560 “โจนัส แอนเดอร์สัน” ก็เดินทางมาเปิดใจกับอมรินทร์ทีวีผ่าน รายการ APOP บันเทิง 34 ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. โดยระบุว่า ช่วงนี้ก็ทำงานเหมือนเดิม พร้อมมีธุรกิจส่วนตัวด้วย โดยจะเป็นสำหรับการสื่อสารและการแปลภาษา ซึ่งจะติดต่อระหว่างนักธุรกิจไทยและต่างประเทศ ส่วนใหญ่จะเป็นเอกสารมากกว่า ใช้เวลากับการศึกษาเยอะมาก ถ้าถามว่า งานหดหรือเปล่า ไม่ได้อยากให้มองแบบนั้น มองว่าเป็นการเพิ่มงานให้ตัวเองมากกว่า เพราะงานร้องเพลงเป็นงานที่เรารัก แต่เราต้องมองถึงอนาคตที่ไม่ได้มีงานเดียว ก็ต้องมีการวางแผน อย่าหวังว่าจะเป็นศิลปินอย่างเดียวจนตาย และถ้าจะคิดว่างานเพลงจะรุ่งหรือล่วงยิ่งทำให้เราไม่มีความสุข ต้องทำงานด้วยความสนุก ไม่มีใครกำหนดได้ เราควรทำมันด้วยความรักและคุณภาพ

หากผมไม่ได้ทำงานร้องเพลง เวลาไปไหนก็มักเจอคนเรียกร้องให้ผมทำ มีคนให้ความสนใจ เราก็จะรู้สึกว่ายังมีคนรอเราอยู่ ถามว่ามีช่วงท้อไหม ก็มีอยากวางมือไม่ทำเลย ด้วยปัจจัยสภาพแวดล้อมที่เกิดขึ้น ทั้งตอนที่ผมวางงานไว้ว่าจะทำเป็นโปรเจคทัวร์คอนเสิร์ต พอจะทำน้ำก็ท่วมอีก ทำให้ไม่มีใครกล้าลงทุน หรือช่วงสมัยก่อนเป็น การทำอัลบัมเทป ต่อมาเป็นซีดี ก็จะมีของปลอมออกมา หรือปัจจุบันก็มีช่องทาง YouTube ที่สามารถดูฟรีได้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการชม ซึ่งก็ทำให้เราท้อ หรือจะเอาเงินไปลงทุนเอง ก็ไม่สามารถอีก

ตอนนี้ ทีมงานที่เคยทำงานด้วย ก็จะยังมีติดต่อกัน สำหรับคนทำงานเบื้องหลังค่ายเพลงต่างๆ ก็มียกเลิกกันไป หรือก็ทำงานแบบไม่มีสังกัด แบบทำงานกับใครก็ได้ และสิ่งที่ทำให้กลับมาทำงานได้ ก็คือการทำความรู้จักกับตัวเองและมองเห็นจุดยืนของตังเอง ซึ่งเราอย่ามองแค่ชื่อเสียงหรือโอกาส ต้องรักมันด้วย

ในด้านการกลับไปประเทศสวีเดนนั้น ก็มีกลับไปบ้าง แต่จะเป็นการไปทำงานร้องเพลง โชว์ตัวไปในตัว และถ้าถามว่า ไม่คิดถึงบ้านเกิดของตัวเองหรือ ก็คิดถึงนะ แต่เราคุ้นชินที่จะอยู่ในประเทศไทย เรารักทุกอย่างที่เป็นไทย และคนไทยอ้าแขนรับให้ทำงานในวงการบันเทิง และให้ความเป็นกันเองกับเรา

ด้านสเปค ผู้หญิง ผมมองประเทศไหน สีผิวอะไรก็ได้ คนไทยผมก็ไม่ติด ชอบคนขาว ส่วนเรื่องกระแสที่ออกมา ว่าผมซื้อ ขอบอกเลยว่าไม่จริง อย่างผมไม่ต้องซื้อ มีบ้างที่ผู้หญิงเข้ามาเอง แต่ผมอยากฝากถึงทุกคนว่า เพื่อนผมหรือคนในประเทศผมที่มาในประเทศไทย ไม่มีใครคิดแบบนี้ เพราะพวกเราเข้าใจวัฒนธรรมความเป็นไทยอย่างดี และพร้อมให้เกียรติผู้หญิงเสมอ

หัวใจของผมตอนนี้ ไม่แน่ใจเป็นสีอะไรแน่ แต่สำหรับ คริสตี้ ก็ไม่มีอะไร รู้จักกันก่อนเข้าวงการ เพราะบ้านเขากับผมอยู่จังหวัดเดียวกัน เจอกันมาตั้งแต่ตอนไปเขาคอร์สการแสดงด้วยกัน แต่ถ้าถามว่าเคยจีบไหม ก็ยอมรับว่าเคย ผลก็คือเขาไม่ชอบแบบผม ทุกวันนี้ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน สุดท้ายฝากเพลงใหม่และขอบคุณที่ติดตามผมครับ

keyboard_arrow_up