ผู้ว่าฯ เผย ศพเด็กไม่หาย แต่สลายไปตามธรรมชาติ (คลิป)

จากกรณีศพทารกถูกขโมยไปจาก สุสานสุขนิรันดร์ มูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ หมู่ที่ 1 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง มากกว่า 10 ศพ ซึ่งบริเวณข้างหลุมฝังศพยังพบกองเถ้าถ่าน มีร่องรอยการเผาทำลายศพและสิ่งของเครื่องใช้ คาดว่าอาจจะมีการประกอบพิธีกรรมอะไรหรือไม่ นอกจากนี้ยังพบการทำพิธีผูกเชือกสะกดวิญญาณไว้ที่ปากหลุม โดยทางเจ้าหน้าที่ได้นำเอกสารการรับศพเด็กทารกย้อนหลัง 6 เดือน มาตรวจพิสูจน์และเช็คจำนวนศพ พบว่า เบื้องต้น ศพทารกทั้งหมดไม่ได้หายไปไหน

จากการตรวจเช็คข้อมูลที่เจ้าหน้าที่เก็บไว้ ตั้งแต่ปี 2560 พบว่า ส่วนใหญ่จะเป็นก้อนเลือด ซึ่งบางส่วนอาจย่อยสลายไปเองตามธรรมชาติ แต่เมื่อมีคนเข้าไปเจอกลุ่มบุคคลที่เข้ามาในสุสาน และเห็นอุปกรณ์ทำพิธีต่าง ๆ จึงคิดว่าน่าจะมีคนขโมยศพไป เมื่อเปิดกล่องดูและไม่พบศพอาจจะทำให้เข้าใจได้ว่า ถูกขโมยไปแล้ว เบื้องต้น คาดว่ากลุ่มบุคคลที่เข้ามาในสุสานอาจเป็นการเข้ามาเพื่อทำพิธีทางไสยศาสตร์อย่างเดียว หรืออาจจะตั้งใจเข้ามาขโมยศพทารก แต่เมื่อเปิดกล่องดูไม่พบศพ และมีคนเข้าไปเจอ จึงวิ่งหนีไป

ศพเด็ก

ขณะที่นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้รายงานในการตรวจสอบให้ทราบแล้ว เบื้องต้นพบเป็นศพทารกที่คลอดก่อนกำหนดที่เสียชีวิตแล้ว จากการตรวจสอบตามจำนวนอยู่ครบไม่ได้สูญหายไปไหนแต่อย่างใด แต่อาจจะเกิดการย่อยสลายไปตามกาลเวลา

นายสุรศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า อย่างไรก็ตาม ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบระมัดระวังในการเฝ้าระวังบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง จะเข้าไปในสถานที่ซึ่งเก็บรักษาศพดังกล่าวเอาไว้ พร้อมกับได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้ไปตรวจสอบดูว่าความเชื่อที่อยู่นอกเหนือธรรมชาติที่ปรากฏตามข่าวนั้นเป็นมาอย่างไร และให้เน้นสร้างความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ด้วยว่า เรื่องไสยศาสตร์เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ก็อย่าได้หลงเชื่อในสิ่งที่ไม่ถูกต้องดังกล่าว

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up