ย้อนไทม์ไลน์ ‘ข่าวเด่น รอบปี 2561’ ที่ถูกเปิดอ่านมากสุดบนเว็บไซต์ AMARINTV.COM

หนึ่งปีที่ผ่านมา มีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมาย บางเหตุการณ์เราจำได้ บางเหตุการณ์เราจำกันไม่ได้ วันนี้ อมรินทร์ทีวี ออนไลน์ ขอ “ย้อนไทม์ไลน์” เหตุการณ์ “ข่าวเด่น” ที่ถูกเปิดอ่านมากที่สุดบนเว็บไซต์ www.amarintv.com มาให้ย้อนรำลึกกัน


อันดับ 5 พ่อแท้ๆ ข่มขืนลูกนาน 5 ปี

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ชลิดา วัฒนะ” ได้โพสต์เรื่องราวสลดใจ หลังเข้าช่วยเหลือเด็กสาวคนหนึ่ง อายุ 17 ปี ที่ถูกพ่อแม่แท้ๆ ทำร้ายและถูกพ่อข่มขืนมานานถึง 5 ปี ตั้งแต่อายุ 12 ปี โดยมีแม่รับรู้ถึงพฤติกรรมดังกล่าวและบอกให้ยอมพ่อ ก่อนจะหลบหนีมาพักอยู่ที่บ้านอา ซึ่งอยู่ภายในตัวเมืองจังหวัดสกลนครนั้น (อ่าน : สุดนรก! พ่อข่มขืนลูกวัย17 นาน 5 ปี ชาวบ้านแฉแม่ซื้อยาคุมให้ สุดทน ต้องหนี)

ทางรายการได้เชิญ อาของน้องเอ คุณบี ผู้เห็นเหตุการณ์ นางสาวชลิดา วัฒนะ หรืออ้อ และนางสาวพัทธนันท์ ทาเงิน หรืออ้อย พี่น้องผู้ให้ความช่วยเหลือครอบครัวน้องเอ มาร่วมพูดคุยในรายการ ทันทีที่ออกอากาศได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ย้อนไทม์ไลน์ คลิก 


อันดับ 4 ร่างทรงปู่ฤาษีตาไฟ
จากเหตุการณ์นายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ หรือ ร่างทรงปู่ฤาษีตาไฟ ที่ถูกอ้างว่าข่มขืนสาววัย 17 ปี ในวันที่ 26-27 ส.ค. 61 มีนายทวีเป็นคนอาสาขับรถมารับทั้งนายสุรสิทธิ์ และสาววัย 17 ปี โดยเปิดห้องให้ตัวเอง และลูก 1 ห้อง และเปิดห้องให้ร่างทรงฤาษี และสาววัย 17 ปี อีกห้อง โดยนายสุรสิทธิ์ยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และยืนยันไม่ได้ข่มขืน แต่ท้ายที่สุด ฤๅษีพิการก็จนมุม และถูกเปิดโปงว่าเป็นคนสั่งเปิดห้องด้วยตัวเอง ย้อนไทม์ไลน์ คลิก


อันดับ 3 คุมพ่อเลี้ยงฆ่า “เมย์” ปัดข่มขืน
จากกรณีเมื่อวันที่ 7 ก.ย. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ตลาดพลู รับแจ้งมีหญิงสาวเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่งภายในซอยเทอดไท 23 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ พบที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น สภาพศพนอนเสียชีวิต มีผ้าห่มคลุมร่างกายไว้ โดยผู้ตายไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้า ที่บริเวณใบหน้ามีรอยช้ำ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ น.ส.เมย์ อายุ 18 ปี โดยครอบครัวตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการฆาตกรรม ซึ่งภายหลังได้มีการคุมตัวนายแทน พ่อเลี้ยงของน้องเมย์ไปสอบปากคำ หลังจากนั้นในวันที่ 8 ก.ย. 61 ตำรวจได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา และได้นำตัวนายแทนไปฝากขังที่ศาล โดยนายแทนเปิดปากรับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนก่อเหตุบีบคอ ฆ่าลูกเลี้ยงจริง แต่ไม่ได้ข่มขืนเนื่องจากลูกเลี้ยงขัดขืนต่อสู้ (อ่าน : คุมพ่อเลี้ยงฆ่า “เมย์” ฝากขัง เจ้าตัวปัดข่มขืนลูกเลี้ยง) ย้อนไทม์ไลน์ คลิก


อันดับ 2 คู่รักทะเลาะกลางถนนถูกรถชนดับ

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 61 ได้มีการเผยภาพวงจรปิดขณะที่หนุ่มสาวทะเลาะกันกลางถนน ก่อนจะถูกรถชน จากนั้นรถที่ขับตามมาเหยียบซ้ำอีก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.40 น. เหตุเกิดบริเวณช่วงหลัก กม.ที่ 175 หมู่ 7 ถนนสุขุมวิท-สัตหีบ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สภาพถูกรถชนจนร่างแหลก กระดูกหักไปทั้งตัว กะโหลกศีรษะแตกกระจาย เสียชีวิตคาที่ ใกล้กันมีเพื่อนกลุ่มคนตายนั่งร้องไห้อยู่ในที่เกิดเหตุ

เพื่อนผู้ตาย เผยว่า ทั้งคู่เป็นแฟนกัน ก่อนหน้านี้ได้กินเหล้ากันมาก่อนจะเดินทางกลับบ้านพักในเขตพลูตาหลวง โดยมีตนและเพื่อนพร้อมคู่รัก ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 4 คน ขณะขี่มาถึงจุดเกิดเหตุ ทั้งคู่ได้ทะเลาะกัน จึงได้จอดรถลงเพื่อพูดคุยปัญหา ขณะนั้นตนและเพื่อนอีกคนได้ปวดปัสสาวะจึงขอไปเข้าห้องน้ำ บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ก่อนจะกลับมาก็พบว่าทั้งคู่ถูกชนตายบนท้องถนนไปแล้ว ย้อนไทม์ไลน์ คลิก


อันดับ 1 บิ๊กตู่ แซว ศรีวราห์ ถามมาทำไม?

จากกรณี 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงฯ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการค้นหา 13 ชีวิตภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เพื่อให้กำลังใจครอบครัว 13 ชีวิต ซึ่งในระหว่างลงพื้นที่ได้มีการพบปะกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ที่ลงพื้นที่ไปก่อนหน้านี้ โดยนายกรัฐมนตรี ได้มีการเอ่ยทักทายกับรอง ผบ.ตร. ว่า “…อะไร…มาทำไม มาจับใครหรอ” ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยเพจ จ๊อกจ๊อก และถูกแชร์ต่อเป็นวงกว้างในโลกโซเชียล ย้อนไทม์ไลน์ คลิก

**เป็นการเก็บสถิติประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2560 ถึง 15 ธันวาคม 2561 จากเว็บไซต์ http://www.amarintv.com/

keyboard_arrow_up