บูรณาการ ‘เด็กแว้นคูเวต’ เบิ้ลรถ บีบแตร กีดขวางจราจร สร้างความรำคาญให้กับชาวบ้าน (คลิป)

จากกรณีในโลกโซเซียลแชร์คลิปกลุ่มชาวคูเวตจำนวนมากขับขี่ จยย.ขวางการจราจรภายในซอยย่านพัทยาใต้ เมืองพัทยา จนสร้างความเดือนร้อนให้กับชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวในบริเวณดังกล่าวนั้น

ความคืบหน้า พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ป. สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต. ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4กก.2บก.ทท. (สารวัตรท่องเที่ยวพัทยา) จ.ชลบุรี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยรักษาความสงบอำเภอบางละมุง กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง และ ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา และตำรวจ ตม.รวมกว่า 30 นาย ลงพื้นที่บริเวณซอย วีซี และ ซอยเย็นสบาย พัทยาใต้ ที่มีกลุ่มชาวคูเวตเที่ยว และพักตามโรงแรมต่างๆเป็นจำนวนมาก เพื่อทำการบูรณาการประชาสัมพันธ์ถึงการขับขี่รถ จยย.ในย่านซอยดังกล่าว พร้อมทั้งได้ทำการขอตรวจสอบเอกสารการเช่ารถและพาสปอตร์ของกลุ่มชาวคูเวต

ซึ่งจากการลงพื้นที่ในครั้งนี้เมื่อกลุ่มแว้นชาวคูเวต เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรขับรถตรวจสอบต่างได้พยายามจอดรถตามตรอกซอกซอยต่างๆ แล้วใช้การเดินเท้าเพื่อหลีกเลี่ยงเจ้าหน้าที่ ซึ่งยังมีบางส่วนที่ถูกเจ้าหน้าที่เรียกตรวจสอบเอกสารรถพร้อมได้ทำการตรวจยึดรถ จยย.เพื่อตรวจสอบบางส่วน ทั้งนี้ด้านเจ้าหน้าที่ก็จะได้ทำการประชาสัมพันธ์แก่กลุ่มชาวคูเวตต่อไปอีกระยะเพื่อให้ได้รับทราบถึงการขับขี่รถ จยย.ในซอย หรือแหล่งชุมชน ต่างๆเพื่อความปลอดภัย และไม่สร้างความเดือนร้อนแก่ชาวบ้านรวมถึงนักท่องเที่ยวคนอื่น

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในระแวกซอยดังกล่าวนั้นต่างได้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ากลุ่มชาวคูเวตมักจะมาขับขี่ จยย.กันเป็นกลุ่มจำนวนหลายคันโดยการยึดซอยขับขี่ โดยไม่สนใจชาวบ้านและนักท่องเที่ยวชาติอื่น กระทำการเบิ้ลรถให้เกิดเสียงดัง และบางที่ก็บีบแตรเล่นใส่กันอย่างไร้สาเหตุ จนสร้างความรำคาญแก่ผู้พักอาศัยเป็นอย่างมาก.

keyboard_arrow_up