ปลอดภัยแล้ว! รองอธิบดีกรมการแพทย์ พลัดตกพระธาตุพนม เตรียมนำตัวรักษากรุงเทพฯ

ความคืบหน้าอาการรองอธิบดีกรมการแพทย์ ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกชั้น 3 ภายในพระธาตุพนม นพ.ปรีดา วรหาร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม แถลงอาการ นายแพทย์ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์  ที่พลัดตกจากชั้น 3 ภายในองค์พระธาตุพนม วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ซึ่งเป็นที่ตั้งขององค์พระธาตุพนมสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองนครพนมว่า อาการปลอดภัยแต่ ได้รับบาดเจ็บกรามร้าว และเป็นแผลบริเวณขา รวมถึงฟกช้ำตามร่างกายจากแรงกระแทก

นายแพทย์ณรงค์ ได้เดินทางมาถึงจังหวัดนครพนมวานนี้ เพื่อเตรียมเป็นประธานในการเปิดงานประชุมสัมมนาพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือด้านบริการและวิชาการระหว่างกรมการแพทย์กับเขตสุขภาพที่ 8 ในวันที่ 3–4 กรกฎาคม ที่โรงพยาบาลนครพนม แต่เมื่อเดินทางไปถึง จังหวัดนครพนม นายแพทย์ณรงค์ พร้อมคณะ ได้เดินทางไปสักการะ องค์พระธาตุพนมเพื่อเป็นสิริมงคล และขออนุญาตเข้าไปกราบสักการะภายในองค์พระธาตุพนม ซึ่งภายในจะมี 7 ชั้น และจะต้องปีนบันไดลิง แบบตั้งชัน 90 องศา

แต่นายแพทย์ณรงค์และคณะ ปีนขึ้นไป สักการะ พระอุรังคะธาตุ หรือกระดูกส่วนหน้าอกของพระพุทธเจ้า และพระบรมสารีริกธาตุ ที่อยู่บนชั้น 3 เมื่อสักการะเสร็จ กำลังจะลงมา แต่ก็พลัดตกบันได จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ดี ช่วงบ่ายวันนี้ จะส่งตัวกลับมารักษาที่กรุงเทพมหานครต่อไป.

keyboard_arrow_up