รปภ. ผวา! แจ้งเอาผิด “อัจฉริยะ” ปมบุกโรงงาน ฐานข่มขู่ พกอาวุธ บุกรุก โต้เล่นยา ท้าตรวจฉี่ (คลิป)

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 61 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำกำลังตำรวจและทหารร่วมกับฝ่ายปกครองบุกไปหน้าบริษัทแห่งหนึ่ง เพื่อขอเข้าไปตรวจสอบภายในพื้นที่ดังกล่าว แต่เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่อนุญาตให้เข้า จึงเกิดการปะทะคารมกันอย่างรุนแรง ตามที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอก่อนหน้านี้นั้น (อ่าน : แจงปะทะเดือดหน้าโรงงาน! “อัจฉริยะ” รับฉุนถูกด่าก่อน – รปภ.ยัน ขวางตรวจ ทำตามหน้าที่)

คลิปเหตุการณ์นายอัจฉริยะ มีปากเสียงกับรปภ.

วันที่ 6 ธ.ค. 61 นายภัทร พร้อมเพื่อน รปภ. บริษัทรักษาความปลอดภัย นำหลักฐานเข้าแจ้งความนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ รวม 5 ข้อหา คือ ข่มขืนใจผู้อื่นให้เกิดความกลัว โดยมีอาวุธ และเป็นอั้งยี่หรือซ่องโจร, ข้อหาร่วมกันบุกรุก ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป และใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ, ร่วมกันครอบครอง และพกพาอาวุธโดยไม่ได้รับอนุญาติ, ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว และหมิ่นประมาท และดูหมิ่นซึ่งหน้า

นายภัทร (นามสมมติ) รปภ. 

นายภัทร รปภ. กล่าวว่า ตนมาแจ้งความในวันนี้ เป็นเรื่องของตนกับนายอัจฉริยะ ไม่เกี่ยวกับบริษัท โดยตนมาสอบปากคำเพิ่มเติม และมอบหลักฐาน เป็นคลิปในที่เกิดเหตุ ซึ่งจะแจ้ง 3 ข้อหากับคู่กรณี คือ ดูหมิ่นซึ่งหน้า, ข่มขู่โดยใช้อาวุธ, บุกรุกโดยใช้อาวุธ ส่วนอีก 2 ข้อหานั้น เจ้าหน้าที่กำลังพิจารณาว่าจะรับแจ้งหรือไม่ ทั้งนี้ ในวันเกิดเหตุ เป็นเรื่องของการโต้แย้งกรรมสิทธิ์ของผู้ถือหุ้นทั้ง 2 ฝ่าย ไม่เกี่ยวกับเรื่องน้ำเสีย เรื่องไม้เถื่อน และเรื่องอาวุธ

นอกจากนี้ ตนค่อนข้างกังวล รู้สึกไม่ปลอดภัย และเกรงว่าจะได้รับอันตราย เนื่องจากคู่กรณีอยู่ในแวดวงคนรู้กฎหมาย ตนเป็นคนหาเช้ากินค่ำ ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว และตนต้องการชี้แจงเพิ่มเติม เรื่องที่คู่กรณีกล่าวหาว่า ตนเสพยาเสพติด และมีการข่มขู่คู่กรณี ว่าจะทำร้าย ตีแขนตีขา รวมถึงยั่วยุ ด่าทอ ซึ่งทุกอย่างนั้น ไม่เป็นความจริง ตนยินยอมให้ตรวจปัสสาวะได้ ส่วนเรื่องคลิปที่บอกว่า ภรรยาตนเป็นคนถ่ายนั้น แท้จริงแล้วคนที่ถ่ายคลิปเป็นเพื่อน รปภ.ในโรงงาน

keyboard_arrow_up