ชาวบ้านงง! ควายนอนตายท่าแปลก เจ้าของนิมนต์พระสวดระลึกความดี เผยฝรั่งเคยซื้อตัวถ่ายหนัง

วันที่ 4 ธ.ค. 61 พระครุสุตโพธิสุนทร เจ้าอาวาสวัดโพธิ์บัลลังก์ ผู้บริหารศูนย์เด็กวัดโพธิ์บัลลังก์ แจ้งว่า ที่บริเวณศูนย์เด็กบ้านบัลลังก์ มีควายเพศเมียตัวหนึ่งชื่อว่า เจ้าคาราบาว อายุ 40 ปี ได้ตายอยู่ในบริเวณดังกล่าวด้วยท่าแปลก ๆ โดยได้ตายลงเมื่อเวลา 06.30 น. ในลักษณะท่าทางเหมือนควายเป็นปกติ เขายันพื้น เจ้าของไปดูก็นึกว่าไม่เป็นไร ไม่ได้ตาย แต่พอจับดูควายก็ไม่ขยับตัว จึงรู้ว่าตาย

เจ้าคาราบาว ควายเพศเมียที่ตายแล้ว

โดยประวัติเจ้าคาราบาว เดิมเป็นของนายเชื่อง สิมมา โดยนายเชื่องเล่าว่า เจ้าคาราบาวเป็นควายเพศเมียที่ตนเอง และภรรยาได้รับเป็นมรดกตกทอดมาจากพ่อแม่ของฝ่ายหญิง และเจ้าคาราบาวนี้เคยตกลูกตกหลานให้ครอบครัวตนเองมาแล้วรวม 160 ตัว เคยไถนาทำนาให้ครอบครัวตนเองมาแล้วหลายปีด้วย ถือว่าเป็นควายที่มีเขาเป็นเอกลักษณ์ และมีเขาอันสวยงามจึงเคยมีชาวต่างชาติมาขอซื้อเจ้าคาราบาว เพื่อนำไปถ่ายทำภาพยนตร์ในราคา 200,000 บาท แต่เจ้าของมีความผูกพัน และรักเสมือนเป็นคนในครอบครัว จึงไม่ได้ขายให้ชาวต่างชาติไป

พิธีสวดมาติกาบังสุกุลให้กับเจ้าคาราบาว

จนเมื่อปีที่แล้ว จึงคิดว่าน่าจะเอาควายมาเลี้ยงไว้ในศูนย์เด็ก เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ และรู้จักควายมากขึ้น แต่ไม่คิดว่าวันนี้จะเป็นที่เจ้าควายคาราบาวจะมาด่วนจากไปด้วยวัย 40 ปี และด้วยความคิดถึงบุญคุณของเจ้าคาราบาว จึงได้ปรึกษากับพระครูสุตโพธิ์สุนทร นิมนต์พระมาสวดมาติกาบังสุกุลให้กับเจ้าควายเขางาม และได้ว่าจ้างรถแบคโฮมาขุดหลุมฝังศพเจ้าคาราบาว ควายเขางาม บริเวณศูนย์เด็ก นั่เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่แห่งความดีของมัน

รถแบคโฮมาขุดหลุมฝังศพเจ้าคาราบาว
keyboard_arrow_up