พ่อเฒ่าเมาได้ที่! ลวงหลานสาววัย 15 เข้าป่าหวังข่มขืน พลเมืองดีรุดช่วยทัน

วันที่ 1 ธ.ค.61 เมื่อเวลา 15.00 น. ร.ต.ท.ภูวดล ไล่คง รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งว่ามีเด็กถูกทำร้ายร่างกายในป่าเสม็ด ใกล้กับแคมป์คนงานก่อสร้าง ในซอยทุ่งควนจีน หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบร่วมกับตำรวจสายตรวจควนลัง และ พ.ต.ท.เฉลียว อนุสาร รอง สวป.สภ.หาดใหญ่  ที่เกิดเหตุพบว่ามีพลเมืองดี และคนงานก่อสร้างชาวเมียนมาช่วยกันจับกุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ทราบชื่อ นายดวง สุวรรณกิจ อายุ ประมาณ 62 ปี ชาว ต.ม่วงค่อม ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่  ในสภาพที่เมามาย

นายดวง สุวรรณกิจ ผู้ก่อเหตุ

นอกจากนี้ สามารถช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 15 ปี ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.2 และเป็นหลานแท้ ๆ ของนายดวงเอาไว้ได้ ในสภาพที่เสื้อผ้ามอมแมม ตกใจกลัว และร้องไห้เนื่องจากถูกนายดวง ซึ่งเป็นตาพาเข้าไปในป่า และพยายามข่มขืน แต่พลเมืองดีได้ยินเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือ จึงเข้าไปช่วยเอาไว้ได้ทัน และบริเวณชายป่ายังพบรถจักรยานยนต์ที่ขับเข้าไปจอดอยู่ รวมทั้งรองเท้าเด็กผู้หญิงที่ถูกทอดทิ้งไว้อีก 1 คู่

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ

นายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี พนักขายส่งน้ำดื่มที่เข้าไปช่วยเหลือเป็นคนแรก บอกว่า ขณะเกิดเหตุได้ขับรถกระบะมาส่งน้ำที่แคมป์คนงานก่อสร้าง และได้ยินเด็กผู้หญิงส่งเสียงร้องมาจากในป่า ห่างจากแคมป์ประมาณ 100 เมตร เหมือนกับกำลังถูกทำร้ายร่างกาย จึงได้ชวนแรงงานชาวเมียนมา 3-4 คนรีบเข้าไปดู ก็พบว่ามีชายสูงอายุกำลังขึ้นคร่อมเด็กผู้หญิง และพยายามข่มขืน  ซึ่งเด็กผู้หญิงอยู่ในสภาพที่เปลือยกายท่อนบน แต่ยังไม่ได้ถอดกางเกง จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือเด็กเอาไว้ ซึ่งขณะนั้นยังถูกชายคนนี้ข่มขู่ที่เข้ามายุ่งว่าจะให้วัยรุ่นมาทุบตี

นายทิพกร ทองขาว พลเมืองดี

ด้านนายดวง ซึ่งยังให้การวกไปวนมาเพราะความเมา บอกว่า ยังไม่ได้ข่มขืน เพียงแค่กอดหลานสาวเท่านั้น เพราะมีคนเข้ามาช่วยก่อน โดยก่อนเกิดเหตุได้ตั้งวงดื่มเหล้าขาวกับกลุ่มเพื่อนที่บ้านพัก หมดไป 3 ขวด และหลานสาวชวนไปขี่รถเล่น แต่เกิดมีอารมณ์ จึงพาเข้าป่าพยายามข่มขืนด้วยอารมณ์ชั่ววูบเพราะความเมา แต่ปฏิเสธว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก

ด้านหลานสาว บอกว่าได้ขอให้ตาพาไปหาแม่ที่บ้าน แต่กลับพาเข้าป่าและพยายามปลุกปล้ำข่มขืน แต่ตนดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอด และส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน จนมีชาวบ้านมาช่วยไว้ได้ทัน ทั้งนี้ ตนได้อาศัยอยู่กับตาและยายมาตั้งแต่เล็ก เนื่องจากพ่อกับแม่แยกทางกัน และเป็นครั้งแรกที่ถูกตาหลอกมาทำแบบนี้

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดี

เบื้องต้นตำรวจได้นำตัวนายดวง ไปสอบสวนอีกครั้งที่ สภ.หาดใหญ่ และเตรียมแจ้งข้อหลายกระทง อาทิ พยายามข่มขืน, ทำอนาจาร และทำร้ายร่างกาย ซึ่งต้องรอดูผลการสอบสวนอีกครั้งว่าเข้าข่ายกระทำความผิดข้อหาใดบ้าง และจะส่งตัวเด็กหญิงไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลหาดใหญ่อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมประสานให้ญาติมารับตัวไป

keyboard_arrow_up