ตร.เร่งล่าแว้นนับสิบ รุมทืบ-ขวดตีกกหูหนุ่มโรงงาน จนฉีก ฉุนเปิดฝาเบียร์กระเด็นใส่

จากกรณีเด็กแว้นกว่า 20 คน รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ บริเวณวงเวียนปลาฉลาม สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา เลียบชายทะเลใหม่ ตอนที่สอง ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี ตำรวจภูธรเมืองชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมชลบุรีรุดไปช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นเก้าอี้ที่นั่งริมทะเลสำหรับนักท่องเที่ยว พบนายวุฒิพงศ์ บำรุงพงศ์ อายุ 30 ปี พนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร อ.พานทอง จ.ชลบุรี  และกลุ่มเพื่อนนายวุฒิพงศ์ รวม 3 คน  ถูกวัยรุ่นเด็กแว้นกว่า 20 คน รุมกระทืบและตบเข้าที่หูด้านซ้ายมีบาดแผลแผลฉีกขาด และมีรอยฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง

ผู้บาดเจ็บ

ล่าสุด วันที่ 20 พ.ย. 61 พ.ต.อ.อตินันท์  นุชนารถ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ได้ติดตามการล่าตัวกลุ่มเด็กแว้นที่ก่อเหตุ รุมกระทืบกลุ่มนายวุฒิพงศ์ และใช้ขวดแตกตีที่กกหู จนหูด้านซ้ายฉีก และร่างกายฟกช้ำ โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางหลบหนีรอบตัวเมืองชลบุรี

บริเวณสถานที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.อตินันท์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้บาดเจ็บ คือกลุ่มเพื่อนนายวุฒิพงศ์ ให้การว่า พวกเขาทำงานเป็นพนักงานในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร อ.พานทอง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นวันหยุด จึงได้นัดมาดื่มเบียร์ที่สะพานชลมารควิถี ซึ่งมีความสวยงามแห่งเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่ใครก็อยากจะเข้าไป แล้วก็ไปเช็กอินถ่ายภาพลงเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

พ.ต.อ.อตินันท์  นุชนารถ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี

โดยจุดดังกล่าวเป็นศูนย์รวมของพวกเด็กแว้น เท่าที่ทราบมีอยู่ 4 กลุ่มใหญ่  จากบางแสน  เสม็ด เมืองชลบุรี และดอนหัวฬ่อ  ซึ่งระหว่างที่นั่งกินเบียร์ นายวุฒิพงศ์ ก็ยอมรับว่าคุยกันเสียงดัง ซึ่งมีกลุ่มเด็กแว้นรวมตัวกันจอดรถกว่า 10 คน อยู่ใกล้กัน สุดท้ายใช้ไฟแช็กเปิดฝาเบียร์เสียงดังสนั่น เพราะเท่ดี และฝาเจ้ากรรมดันไปถูกกลุ่มเด็กแว้น เด็กแว้นจึงเฮมารุม แต่จำได้ว่า เห็นแค่ 4  คน มารุมกระทืบและเอาขวดเบียร์เปล่าตีเข้าที่หูซ้ายจนฉีก โดยกลุ่มผู้บาดเจ็บไม่มีโต้ตอบแต่ประการใด

ขณะนี้ ตนก็ได้สั่งการให้ติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี และตนอยากฝากถึง ผู้ที่เข้ามาท่องเที่ยวอย่าได้นำสุราของมึนเมามาดื่มในสะพานแห่งนี้ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และก็ได้ติดประกาศเป็นแหล่งห้ามขาย ห้ามดื่ม เพราะเกรงว่าหากเมาแล้วก็อาจจะเกิดเหตุ ทะเลาะวิวาทกันได้

keyboard_arrow_up