หัวหน้างานเผย ไม่เคยเห็น ด.ต.ยิงเด็กส่งหมูกระทะ หัวร้อนขนาดนี้

จากกรณีตำรวจยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิต เนื่องจากรำคาญท่อดัง ก่อนหลบหนีไป ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเกรียงศักดิ์ ศรทอง อายุ 35 ปี คนงานส่งหมูกระทะ โดยผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.ศิริมงคล ตำรวจจราจร สน.ธรรมศาลา
อ่านข่าว:  ตำรวจจราจรปืนดุ! รัวฆ่าหนุ่มข้างบ้านดับคาที่ เหตุรำคาญท่อดัง (คลิป)

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ไปยัง สน.ธรรมศาลา ได้พบกับผู้บังคับบัญชาของ ด.ต. ศิริมงคล ทองสุข ผู้บังคับหมู่งานจราจร สน.ธรรมศาลา พ.ต.อ. ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ ผู้กำกับการตำรวจสน.ธรรมศาลา ได้เปิดเผยว่า คดีนี้ถือเป็นคดีอาญาร้ายแรง ต้องดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งขณะนี้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงและให้ออกราชการไปแล้ว พร้อมขอศาลออกหมายจับดาบตำรวจสิริมงคล ทั้งนี้ ยืนยันไม่ละเว้นแม้จะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชาก็ตาม เมื่อเกิดเหตุก็เร่งดำเนินการตามกฎหมายทันที ส่วนตัวรู้สึกตกใจเมื่อทราบข่าว เพราะจากที่ทำงานกับ ด.ต.สิริมงคลมา ไม่เคยเห็นพฤติกรรมรุนแรง ความโมโห แต่อย่างใด

พ.ต.ต.พิมพิสาร ธำรงเลาหะพันธ์ สารวัตร จราจรสน.ธรรมศาลา ซึ่งเป็นหัวหน้างานของ ด.ต.ศิริมงคล บอกว่า ปกติ ด.ต.ศิริมงคล เป็นคนไม่กินเหล้าไม่สูบบุหรี่ ไม่กิน ไม่เที่ยว หรือสุงสิงกับใครมากนัก ทำงานดี พูดจาดีไม่มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง หรือขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งหลังเกิดเหตุก็อยากฝากถึง ด.ต.ศิริมงคล ที่อยู่ระหว่างหลบหนีให้มอบตัว ต่อสู้คดีตามกระบวนการกฎหมายจะดีกว่า เพราะการหลบหนีไม่มีประโยชน์อะไร

พ.ต.ต. พิมพิสาร ธำรงเลาหะพันธ์ สารวัตร จราจรสน.ธรรมศาลา

ขณะเดียวกัน ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้โทรศัพท์ไปที่หมายเลขของดาบตำรวจศิริมงคล พบว่าภรรยาเป็นผู้รับสาย โดยบอกว่าสามีไม่ได้นำโทรศัพท์ไปด้วยก่อนที่จะหลบหนี พร้อมกับเล่าเหตุการณ์วันเกิดเหตุว่า หลังจากที่ด.ต.สิริมงคลออกเวรจราจร ในช่วงประมาณ 6โมงเย็น กลับมาบ้านก็ทำกับข้าวกินแล้วก็เข้านอนในเวลา 20.00 น. แต่เนื่องจากบ้านหลังเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นหลายคน ส่งเสียงดังออกมาจากในบ้าน ซึ่งเป็นปกติที่คนในหมู่บ้านรู้กันดีว่าบ้านหลังนี้มักจะส่งเสียงดัง เป็นที่รำคาญของคนในหมู่บ้าน โดยทาง ด.ต.สิริมงคลได้ตักเตือนไปหลายครั้ง เรื่องการแต่งรถใส่ท่อเสียงดัง รวมถึงไม่ปิดแผ่นป้ายทะเบียนรถให้ถูกกฎหมาย

ที่เกิดเหตุ

แต่ในวันเกิดเหตุ คงเป็นเพราะความเหนื่อยล้าจากการทำงานจราจร รวมถึงได้นอนไปไม่กี่ชั่วโมง ภาวะเสียงดังจึงอาจก่อให้เกิดความโมโห ประกอบกับกลุ่มวัยรุ่นผู้เสียหาย มีการท้าทายให้ออกมาชกต่อยกันตัวต่อตัวด้วย จึงทำให้ ด.ต.ศิริมงคล ฉุนขาด คว้าปืนกระหน่ำยิง ตามที่มีคลิปเผยแพร่ออกมาดังกล่าว ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ ด.ต.ศิริมงคล ไม่ได้นำโทรศัพท์ไปด้วย และยังไม่มีการติดต่อกลับมาหาทางภรรยา ซึ่งขณะนี้ได้พูดคุยกับญาติเพื่อ หารือกันว่าหากสามีติดต่อมา ก็อยากจะให้เข้ามอบตัวดำเนินการตามกฎหมาย

มอเตอร์ไซค์ต้นเรื่อง

ในส่วนของผู้เสียหายเอง ทางภรรยาของ ด.ต.ศิริมงคล ก็ได้สอบถามเรื่องการทำพิธีศพ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ศพของนิติเวช

keyboard_arrow_up