ไม่ใช่ฆ่าตัวตาย! “พัลลภ ปิ่นมณี” ไม่ติดใจลูกตกตึกชั้น 8 ห้างดับ คาดอุบัติเหตุนั่งหลับร่างร่วง (คลิป)

วันที่ 10 พ.ย. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุชายพลัดตกระเบียงลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ทราบชื่อผู้ตายคือ นายรัชรถ ปิ่นมณี อายุ 51 ปี บุตรชาย พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี

นายรัชรถ ปิ่นมณี อายุ 51 ปี ผู้เสียชีวิต

 

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความรวดเร็วเป็นธรรม โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อมกำชับฝ่ายสืบสวน สืบหาข้อมูลจากพยานบุคคลและพยานแวดล้อมต่าง ๆ เน้นย้ำให้ทำงานควบคู่กันไประหว่างฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน เพื่อจะได้ทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ที่แท้จริง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ โดยบริเวณด้านหลังห้างสรรพสินค้าดังกล่าว เป็นจุดโค้งทางลงของลานจอดรถห้าง จุดที่นายรัชรถตกลงมาอยู่ที่ชั้น 4 ของห้างฯ หรือชั้น 8 ซึ่งเป็นชั้นด้านบนสุดของอาคารจอดรถ โดยจัดเป็นพื้นที่ประกอบอาหาร กางเต็นท์ไว้สำหรับพ่อค้าแม่ค้า ที่มาออกร้านภายในห้างฯ จุดที่คาดว่าเป็นจุดที่ผู้ตายกระโดดลงไป เป็นช่วงหัวมุมตึก ตรงกับจึดที่ร่างของผู้ตายตกไปเสียชีวิตด้านล่าง ซึ่งมีรั้วกำแพงสูงประมาณ 1 เมตรกั้นอยู่

จุดที่นายรัชรถตกลงไปเสียชีวิต

พ่อค้าที่มาออกบูธที่ห้างฯ ซึ่งอยู่ใกล้จุดที่คาดว่าผู้ตายกระโดด เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนไม่แน่ใจว่ามีคนเห็นหรือไม่ แต่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่มาออกร้าน ก็จะยุ่งกับการจัดสินค้าของตนเอง ไม่ได้สนใจอะไร แต่ช่วงเวลาที่เกิดเหตุคาดว่าคนน่าจะน้อย อย่างตนก็ไม่ได้เห็น มาทราบอีกทีเป็นช่วงที่เกิดเหตุไปแล้ว

ขณะที่พนักงานทำความสะอาดอาคารชั้นดังกล่าว ให้ข้อมูลว่า ตนมาทราบเรื่องตอนที่มีเจ้าหน้าที่ของห้างฯ แจ้งว่ามีคนตกจากตึกช่วง 10.40 น. ซึ่งกว่าจะรู้ ผู้ตายก็ตกไปอยู่ที่พื้นร่วม 1 ชั่วโมงแล้ว ช่วงที่เกิดเหตุไม่มีใครเห็น และจุดดังกล่าวนี้ ไม่ค่อยมีคนเดินขึ้นไป ช่วงเกิดเหตุคาดว่าเป็นเวลาใกล้ห้างเปิด ทำให้คนส่วนใหญ่จะอยู่แต่ในห้าง จุดนี้จะไม่ค่อยมีคนเข้าออก และส่วนตัวไม่เคยเห็นผู้ตายมาก่อน

พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี สมัยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ด้าน พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีสมัยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นลูกชายตนเองจริง แต่ขณะนี้ยังไม่พร้อมให้ข้อมูล เนื่องจากอยู่ในอาการเสียใจ โดยเฉพาะภรรยา เบื้องต้นตนทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ โทรศัพท์แจ้งเหตุการเสียชีวิตของลูกชายเมื่อช่วง 9.00 น. ที่ผ่านมา

พล.อ.พัลลภ ระบุว่า ปกติลูกชายชอบไปส่งพระที่ห้างฯ แห่งนี้อยู่แล้ว โดยวันนี้ออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงก่อน 6.00 น. โดยนำรถยนต์คันใหม่ของตนขับออกไปจากบ้านพัก คาดว่าเมื่อไปถึงห้างฯ และห้างฯ ยังไม่เปิด จึงไปนั่งหลับและห้อยขาตรงจุดเกิดเหตุ ก่อนพลัดตกลงจากตึก เบื้องต้นยืนยันว่าลูกชายมีได้มีอาการเครียด หรือบ่นจะฆ่าตัวตาย มั่นใจว่าเป็นอุบัติเหตุ

จุดที่คาดว่าผู้ตายตกลงมา

ทั้งนี้ ลูกชายตนเป็นคนเรียนเก่ง ขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินเรื่องทำเอกสารจะไปเรียนต่อปริญญาเอกที่ต่างประเทศ แต่ก็มาเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้นเสียก่อน

keyboard_arrow_up