จับอดีตทหารติดเชื้อ HIV ลวงเด็กชายกระทำชำเรามากกว่า 70 คน จนท.เร่งสำรวจเหยื่อ หวั่นติดโรค

วันที่ 8 พ.ย. 61 ที่สถานีตำรวจภูธรน้ำพอง จ.ขอนแก่น พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงผลการจับกุมนายจักรกฤษณ์  ค่อมสิงห์ อายุ 43 ปี ชาวบ้านจำปา ต.ทรายมูล อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาที่มีพฤติกรรมล่อลวงบังคับเด็กชายไปกระทำชำเรา แล้วถ่ายคลิปไว้แบล็กเมล์

บรรยากาศแถลงการจับกุม

โดยผู้เสียหายที่รายหนึ่งที่เป็นเด็กชายอายุ 14 ปี เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาใช้รูปเด็กชายหน้าตาดีเข้ามาทัก และพูดคุยผ่านทางแอปพลิเคชั่นหนึ่ง เพื่อตีสนิทแล้วชักชวนให้ส่งรูปอวัยวะเพศของตนให้ดู จากนั้นก็นัดเจอกัน เมื่อพบตัวจริงรู้ว่าเป็นชายที่มีอายุ ก็ไม่อยากจะพูดคุยด้วย ผู้ต้องหาจึงข่มขู่ว่าจะแชร์รูปอวัยวะเพศของตนให้ได้อับอาย และบังคับข่มขืนกระทำชำเราในรถยนต์

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังเปิดเผยว่า จากการสืบสวนพบว่ามีเด็กชายอายุ 13 ถึง 18 ปี ตกเป็นเหยื่อของนายจักรกฤษณ์มาแล้วไม่ต่ำกว่า 70 คน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้ง 6 ข้อหาหนัก คือ กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งไม่ใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม มีโทษจำคุก 4-10 ปี ปรับตั้งแต่ 8 หมื่น ถึง 4 แสนบาท, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยเด็กอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกินสองแสนบาท, พาเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสน 4 หมื่นบาท, พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา มีโทษจำคุกตั้งแต่ 3-15 ปี ปรับ 6 พัน ถึง 3 หมื่นบาท, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต มีโทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท, และบังคับขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท

แผนผังความเชื่อมโยงของคดี

ในขณะนี้ ได้ประสานไปยังสหวิชาชีพเพื่อให้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือเด็กที่ตกเป็นเหยื่อแล้ว เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ และให้สำนักงานมัธยมศึกษาเขตพื้นที่ 25 ได้สำรวจหาเด็กที่ตกเป็นเหยื่อ พร้อมให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เก็บตัวอย่างเลือด เพื่อไปตรวจว่าติดเชื้อโรคร้ายหรื

อไม่

keyboard_arrow_up