สลด! กระบะพุ่งชนประสานงา 2 นายตำรวจดับคาซาก พร้อม ด.ญ.วัย12 บาดเจ็บอีก 6

วันที่ 25 ต.ค. 61 ร.ต.อ.ชัยณรงค์ คงเมือง รองสว. (สอบสวน) สภ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนประสานงากัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย และเสียชีวิต บนถนนเส้นชาติตระการ–บ้านแพะ ใกล้เคียงอบต.ป่าแดง หมู่ 4 บ้านไทรงาม ต.ป่าแดง อ.ชาติตระการ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลชาติตระการ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา

สภาพรถที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีน้ำตาล ชนกับรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิสีน้ำเงิน สภาพเสียหายพังยับเยินกันทั้งคู่ นอกจากนี้ยังมีคนเจ็บถูกอัดติดคาซากรถกระบะมิตซูบิชิ 2 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของสภ.ชาติตระการ ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.สงกรานต์ บุญซ้อน รองสวป.สภ.ชาติตระการ และพ.ต.ท.อนุศิษฏ์ ปารมีวิศิษฐ์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ชาติตระการ สภาพแขนขาหักผิดรูป กู้ภัยได้ใช้เครื่องมือตัดถ่างเร่งให้การช่วยเหลือออกมาได้ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังมีผู้บาดเจ็บที่โดยสารมากับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ซึ่งมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หญิงชาย จำนวน 7 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยหนึ่งในนั้นมี ด.ญ. อายุ 12 ปี เสียชีวิต อีก 1 ราย ส่วนคนเจ็บที่เหลืออีก 6 คน นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลชาติตระการ และโรงพยาบาลพุทธชินราช รวมเสียชีวิตทั้งสิ้นจำนวน 3 ราย

พ.ต.ท.อนุศิษฏ์ ปารมีวิศิษฐ์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ชาติตระการ ผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า ร.ต.ท.สงกรานต์ บุญซ้อน ได้ขับรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิมาพร้อมกับพ.ต.ท.อนุศิษฏ์ ปารมีวิศิษฐ์ รองผกก. (สอบสวน) สภ.ชาติตระการ เพื่อเดินทางไปทำธุระในตัวเมืองพิษณุโลก ส่วนรถกระบะอีกคันได้พาลูกหลานมาซื้อของที่ตลาด ในช่วงเย็น คาดว่าระหว่างขับขี่มาถึงจุดเกิดเหตุน่าจะมีรถคันใดคันหนึ่งพยายามขับแซงแต่ไม่พ้น เป็นเหตุทำให้พุ่งชนประสานงาเข้าอย่างจัง เสียงดังสนั่น และมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างขั้นตอนการสอบสวน เพื่อหาข้อเท็จจริง และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งจะต้องรอสอบปากคำคนเจ็บหลังจากอาการฟื้นดีขึ้นแล้ว ส่วนศพของผู้เสียชีวิตจะติดต่อแจ้งญาติให้มารับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก หน่วยกู้ภัยบูรพา

keyboard_arrow_up