‘กำนันสุเทพ’ เปิดปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน ชวนมวลมหาประชาชนร่วมพรรครวมพลังประชาชาติไทย

เริ่มเข้มข้นแล้วสำหรับความเคลื่อนไหวทางการเมืองของพรรคต่างๆ ล่าสุดวันนี้ พรรครวมพลังประชาชาติไทยของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เปิดปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน ที่ย่านวรจักร เพื่อเชิญชวนประชาชนมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค

การเดินคารวะแผ่นดินของพรรครวมพลังประชาชาติไทย วันที่ 1 ซึ่งนายสุเทพ ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ควงคู่หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค ไปเริ่มสตาร์ทกันที่พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ที่สะพานพุทธ เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย ก่อนจะเดินไปทางปากคลองตลาด, บ้านหม้อ, พาหุรัด, วังบูรพา แล้วไปจบที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ซึ่งผู้สื่อข่าวของเราบอกว่า บรรยากาศเป็นกันเอง มีพ่อค้า ประชาชนรอต้อนรับ และมอบดอกไม้ไปตลอดทาง

ก่อนจะแวะนั่งพักข้างหุ่น เอลวิส เพลสลี่ ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีจึงเข้าไปสอบถามอาการ เพราะห่างหายจากการเดินแบบนี้มานาน ครั้งสุดท้าย คือ ตอนเดินกับมวลชน กปปส.เมื่อปี 57 เจ้าตัวบอกว่า ไม่เหนื่อย เพราะได้พบกับประชาชน และออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้ว

สำหรับการเดินแบบนี้ นายสุเทพนำรูปแบบมาจากสมัยเป็นแกนนำ กปปส. พามวลชนเดินไปตามที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ ต่างกันแค่ ครั้งนี้เป็นการเชิญชวนให้คนมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค

ซึ่งทาง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ย้ำว่า จะเข้าข่ายเป็นการหาเสียงหรือไม่ กกต.จะเป็นคนพิจารณาว่าอะไรทำได้-ทำไม่ได้ เหมือนกรณีนายทักษิณ ชินวัตร กับ พรรคเพื่อไทย

keyboard_arrow_up