สั่งเด้ง “ดาบเฉย” หลังคลิปว่อน เมินหนุ่มรถป้ายแดงขอใบบันทึกประจำวัน – ผกก.ตั้งกรรมการสอบ

วันที่ 19 ต.ค. 61 จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ โอวาท ขวาไทย เผยแพร่คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ขณะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง โดยตนตั้งใจจะไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.พหลโยธิน สาเหตุเพราะเพิ่งซื้อรถใหม่ ยังไม่มีทะเบียน และจะต้องนำรถไปต่างจังหวัด กลัวจะถูกตำรวจเรียกดำเนินคดี จึงต้องการขอใบบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน แต่เมื่อมาถึงโรงพัก ตำรวจยศนายดาบกลับมีท่าทีไม่สนใจและใช้คำพูดในเชิงไม่อยากรับลงบันทึกให้

ภาพจากคลิปวิดีโอเหตุการณ์

หลังจากเรื่องดังกล่าวเผยแพร่ไป สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงมีบทลงโทษเจ้าพนักงานคนดังกล่าวทันที โดยเบื้องต้น ผกก.สน.พหลโยธิน ได้สั่งให้ดาบตำรวจที่ปรากฏในคลิปวิดีโอส่งรายงานชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น โดยจะรายงานไปยังกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ให้มีคำสั่งปรับเปลี่ยนหน้าที่ไปปฏิบัติหน้าที่ยังศูนย์ปฏิบัติการตำรวจนครบาล 2 พร้อมตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวต่อไป

สน. พหลโยธิน

รองโฆษก ตร.กล่าวว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้กำชับมาโดยตลอดในการให้ความสำคัญในการบริการประชาชนที่เข้ามาติดต่อราชการด้วยความสุภาพ ใช้กิริยาวาจายิ้มแย้มแจ่มใส ด้วยความเต็มใจ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งความร้องทุกข์ ลงบันทึกประจำวัน การออกตรวจพื้นที่ หรือการระงับเหตุร้าย เหตุด่วนต่าง ๆ ให้เกิดความพึงพอใจ สามารถเป็นที่พึ่งของประชาชนได้

keyboard_arrow_up