โฆษกอัยการ สวน อัจฉริยะ คุยแล้วคนในคลิปเสียง! ยันเขารับเอง “ไม่ได้จ่ายเงินให้อัยการ” (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม มีการการเปิดเผยคลิปเสียงสนทนาระหว่างหญิงชายคู่หนึ่ง ในลักษณะผู้หญิงขอเรียกเงินคืนจากคนดัง หลังจากให้ช่วยวิ่งเต้นคดีความ แต่ผลไม่เป็นดังที่ต้องการ นอกจากนี้มีการพาดพิงถึงอัยการ

วันที่ 2 ต.ค. 61 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงกรณีคลิปเสียงดังกล่าวว่า ตนเองมีโอกาสได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับผู้หญิงในคลิปเสียงที่ 1 และผู้ชายคนหนึ่งในคลิปเสียงที่ 2 จริง และสามารถเปิดเผยข้อมูลได้เพียงว่า ทั้งสองคนในคลิปเสียงต่างก็ให้ข้อมูลว่าไม่ได้นำเงินไปให้อัยการ

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด

ส่วนเรื่องการตรวจสอบข้อเท็จจริง ขณะนี้สำนักงานอัยการสูงสุดได้รวบรวมข้อมูลและพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ได้มากพอสมควรแล้ว และกำลังรอตำรวจนครบาลตรวจสอบตำรวจที่เกี่ยวโยงกับเรื่องดังกล่าวให้แล้วเสร็จ จึงจะถือว่ามีข้อมูลครบถ้วนสมบูรณ์ เบื้องต้นจะนำข้อมูลที่ได้พูดคุยกันกับคนในคลิปเสียงไปใช้ในกระบวนการชั้นสอบสวน พร้อมทั้งบอกว่าการเห็นข้อมูลที่ครบถ้วนจะทำให้เข้าใจและตัดสินใจได้อย่างไม่ผิดพลาด

นอกจากนี้ นายโกศลวัฒน์ ยังย้ำด้วยว่า สำนักงานอัยการจะต้องรวบรวบข้อมูลให้ได้มากที่สุด และจะต้องรักษาผลประโยชน์ของผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อกระบวนการยุติธรรมเป็นไปอย่างถูกต้อง

keyboard_arrow_up