พ่อเฒ่าโหด! ฆ่าเมียเอาแบงก์ยัดปากศพ ฉุนสั่งลูกอายัดบัตร ATM ทำไม่มีเงินซื้อเหล้า

วันที่ 29 ก.ย. 61 เวลา 09.30 น. พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองกุงศรี พร้อมด้วย ร.ต.อ.เนติรักษ์ แสนบุดดา พนักงานสอบสวนเวร สภ.หนองกุงศรี นำตัวนายสวัสดิ์ ราชชมพู  อายุ 72 ปี ชาว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เพื่อไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์  หลังจากตกเป็นผู้ต้องก่อเหตุใช้มีดแทงนางสำเนียง ไสยวรรณ อายุ 66 ปี ภรรยาเสียชีวิต แล้วเอาเงินแบงก์ร้อยยัดปาก สาเหตุเกิดจากไม่พอใจที่ภรรยาบอกให้ลูกอายัดบัตรเอทีเอ็ม ทำให้ไม่สามารถกดเงินมาซื้อเหล้าได้  โดยเหตุการณ์เกิดเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดูมีดของกลาง

โดยขณะกำลังควบคุมตัวออกจากห้องขัง นายสวัสดิ์ผู้ต้องหา กลับมีอาการตัวสั่น เกร็ง และชักกระตุก  หรือลงแดง จนเจ้าหน้าที่ต้องรีบเร่งนำส่งโรงพยาบาลหนองกุงศรี  ซึ่งล่าสุดผลการตรวจเช็ค แพทย์ระบุว่าเป็นโรคความดัน โรคหอบ ซึ่งเป็นโรคประจำตัว  ขณะนี้อาการปลอดภัย แต่ยังอยู่ในการเฝ้าระวังของหมอ และเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันอาการทรุด และอาจเกิดอาการเครียดทำร้ายตนเอง

พ่อเฒ่าเข้าโรงพยาบาล

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว  บริเวณหลังบ้านพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่บนแคร่ไม้ ต่อมาทราบชื่อผู้ตายคือนางสำเนียง ไสยวรรณ อายุ 66 ปี อยู่หมู่บ้านคำแคน หมู่ 9 ต.หนองสรวง อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธ์ุ ถูกแทงที่ท้อง 1 แผล ทะลุปอด และที่บริเวณแขน 1 แผล ด้านข้างใต้รักแร้ 1 แผล และมีธนบัตรฉบับละ 100 บาท 1 ใบอยู่ในปาก ซึ่งในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายสวัสดิ์ ราชชมภู อายุ 72 ปี สามีผู้ตายซึ่งเป็นคนก่อเหตุ นอนถืออาวุธมีดอยู่ในอาการเมาสุรา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลหนองกุงศรี หาร่องรอยการต่อสู้ เพราะตามเสื้อผ้าผู้ต้องหามีรอยคราบเลือด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ปกตินายสวัสดิ์ จะมีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายภรรยาเป็นประจำ เพราะมีนิสัยชอบดื่มสุรา ทำให้ภรรยาเจ็บป่วยจนเดินไม่ได้ ลูกทนไม่ไหวจึงต้องนำกลับมาอยู่ที่บ้านของลูก ซึ่งอยู่กันคนละหมู่บ้าน  ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน มีเพียงนางสำเนียงนอนอยู่หลังบ้านคนเดียว นายสวัสดิ์ ได้เดินทางมาที่บ้านลูกที่บ้านคำแคน หมู่ที่ 9  เพื่อมาหาภรรยาด้วยความโกรธแค้น เนื่องจากภรรยาขายวัวหลายตัว แล้วเอาเงินไปฝากไว้ในธนาคาร ซึ่งบัตรเอทีเอ็มอยู่กับนายนายสวัสดิ์  แต่สำเนียงได้ให้ลูกทำการอายัดบัตรเอทีเอ็มไว้ เพราะเกรงว่าสามีจะนำเงินไปซื้อเหล้าจนหมด จึงทำให้นายสวัสดิ์ไม่มีเงินซื้อเหล้า ด้วยความเมาจึงได้มีปากเสียงกัน และได้ใช้มีดแทงภรรยาที่นอนอยู่จนเสียชีวิตดังกล่าว

คุมตัวเฒ่าเข้าคุก

โดยหลังจากก่อเหตุแล้ว นายสวัสดิ์ได้หนีกลับไปนอนอยู่บ้านลูกชาย และเพื่อนบ้านตามไปพบขณะนอนถืออาวุธมีดอยู่ จึงได้ควบคุมตัวและแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว โดยนายสวัสดิ์ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาได้บอกว่า ตนรู้สึกโกรธแค้นที่ภรรยาไม่เคยสนใจว่าตนจะมีเงินใช้หรือไม่ หลังจากใช้มีดแทงจนเสียชีวิตก็นำเงิน 100 บาทยัดไว้ที่ปากภรรยา เพราะไม่อยากให้มีเวรกรรมต่อกัน และรับสารภาพว่าก่อเหตุด้วยความโกรธ  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวน และคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up