ออกหมายจับลูกอดีต สท.บุรีรัมย์ ตร.เชื่อปมยิงล้างแค้นให้พ่อ

วันที่ 13 ก.ย. 61 พ.ต.ท.สิทธิชัย สุนารักษ์ รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เจ้าของคดีคนร้ายบุกกระหน่ำยิงคาบ้าน ได้ควบคุมตัวนายณัฐพงศ์ วิชัยดิษฐ์ หรือต๊ะ อายุ 19 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุกระหน่ำยิง ชาวบ้านในบ้านเลขที่ 20 ม.12 ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. วันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังจากนายต๊ะ ได้เข้ามอบตัวเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (12 ก.ย. 61) โดยเบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่า และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์

ด้าน นายณัฐพงศ์ วิชัยดิษฐ์ หรือต๊ะ ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่จากพยานหลักฐานที่ปรากฏเชื่อได้ว่านายต๊ะ มีส่วนร่วมในการก่อเหตุครั้งนี้ ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและส่งฝากขังตามขั้นตอน ส่วนจะให้ประกันตัวหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการดุลยพินิจของศาล

ตำรวจคุมตัวนายณัฐพงศ์ วิชัยดิษฐ์ หรือต๊ะไปฝากขัง

ด้านพนักงานสอบสวนก็ได้ยื่นขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายภานุกร วิชัยดิษฐ์ หรือนุ อายุ 19 ปี ลูกชายอดีต สท. ผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงในวันดังกล่าว ซึ่งยังหลบหนีอยู่ในขณะนี้ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย ซึ่งคาดว่านายนุ น่าจะหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว ซึ่งทางตำรวจท้องที่ก็จะได้ประสานกับตำรวจท้องที่ต่าง ๆ ที่คาดว่านายนุ จะใช้เป็นเส้นทางในการหลบหนี เพื่อให้ช่วยสกัดจับ รวมถึงได้ประสานตำรวจในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิมของนายนุ เพราะเกรงว่าอาจจะหลบหนีไปกบดานที่บ้านญาติ

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ

ส่วนชนวนเหตุของการก่อเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนี้ ตำรวจยังพุ่งเป้าเพียงประเด็นเดียวคือการฆ่าล้างแค้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกชายของผู้ที่ถูกยิงบาดเจ็บเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทย์กับลูกชายของอดีต สท.ผู้ก่อเหตุที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ก่อนที่ลูกชายของผู้บาดเจ็บและกลุ่มวัยรุ่นที่มาด้วยกันได้ถืออาวุธมีดบุกเข้าไปอู่ซ่อมรถเพื่อจะทำร้ายลูกอดีต สท. แต่พ่อเข้ามาช่วยไว้จึงถูกฟันที่แขนได้รับบาดเจ็บ จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นชนวนเหตุให้ลูกอดีต สท.ไปยิงล้างแค้นให้พ่อ

keyboard_arrow_up